Viêm nội mạc tử cung là bệnh gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi mailinh2301, 15/5/19.

 1. 20
  0
  1
  mailinh2301

  mailinh2301 New Member

  Tham gia ngày:
  19/10/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  Web:
  Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm gặp khá nhiều ở chị em đặc biệt là những chị đã trải qua thủ thuật phá thai. Cụ thể bệnh viêm nội mạc tử cung là gì? Tác hại của bệnh ra sao? Cùng tìm hiểu.
  [​IMG]
  Viêm nội mạc tử cung là gì?
  Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bên trong tử cung có một lớp niêm mạc mềm, xốp, gọi là nội mạc tử cung. Khu vực này sẵn sàng tiếp nhận trứng thụ tinh và nuôi dưỡng chúng phát triển thành bào thai. Nếu trứng không rụng, các mô nội mạc tử cung sẽ bị phá hủy và được tống ra ngoài, tạo thành chu kỳ kinh nguyệt.
  Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm trong buồng tử cung, thường xảy ra do một số thủ thuật can thiệp ở buồng tử cung không đảm bảo vô trùng như nạo hút thai, nạo sinh thiết, đặt vòng, lấy vòng. Bệnh cũng có thể xảy ra sau sinh, sau mổ lấy thai nếu có sót nhau hoặc ứ dịch long tử cung kéo dài...
  Viêm nội mạc tử cung nếu không được điều trị đúng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn huyết, dính tử cung, viêm phần phụ gây dính tắc vòi trứng và hậu quả cuối cùng là vô sinh do tinh trùng không gặp trứng để thụ tinh, trứng đã thụ tinh không về được tử cung làm tổ, tử cung không đảm bảo chức năng cho trứng làm tổ.
  >>> Chữa viêm nội mạc tử cung tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa có hại không?
  Tác hại của viêm nội mạc tử cung:
  - Vô sinh
  - Viêm phúc mạc vùng chậu, là nhiễm trùng vùng chậu
  - Mủ hoặc áp-xe trong xương chậu hoặc tử cung
  - Nhiễm trùng huyết
  - Sốc nhiễm trùng huyết: là một nhiễm trùng máu quá mức dẫn đến huyết áp rất thấp.
   

Chia sẻ trang này