Vị trí người Điều dưỡng đang dần được khẳng định

Thảo luận trong 'Điều dưỡng' bắt đầu bởi ducthu93, 12/12/18.

 1. 304
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Với vai trò chăm sóc sức khỏe người bệnh và cộng đồng, Điều dưỡng viên hiện nay nắm một ví trí hết sức đặc biệt trong hệ thống ngành Y tế cũng như trong xã hội hiện đại.
  Vị trí ngành Điều dưỡng không ngừng cải thiện
  Mặc dù Điều dưỡng viên không phải là công việc quá vất vả so với những ngành nghề khác nhưng lại cần sự khéo léo, cần mẫn cùng trình độ chuyên môn cao nên để trở thành những Điều dưỡng viên giỏi, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng, bản thân mỗi người khi xác định nghề nghiệp của mình cần ý thức được trách nhiệm công việc cũng như nỗ lực cố gắng để hoàn thiện trình độ chuyên môn từ các trường Đại học và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trên toàn quốc.
  [​IMG]
  Ngành Điều dưỡng hiện nay không ngừng được cải thiện khi cơ hội việc làm không ngừng được mở rộng đã tạo nên sức nóng hấp dẫn khó có thể cưỡng lại. Đặc biệt khi các con số về khả năng nước ta đang cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu toàn ngành đã mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp cho những ai theo đuổi ngành Điều dưỡng. Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, với một quốc gia có nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chuyên môn cao như Việt Nam khi được đào tạo từ các trường Cao đẳng, Đại học Điều dưỡng uy tín sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong nước cũng như mở rộng công việc tại nước bạn khi có thể xuất khẩu lao động tại các quốc gia đang có nhu cầu lớn về Điều dưỡng viên như: Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ, Hàn Quốc,…
  Ngay chính tại Việt Nam, tình trạng thiếu Điều dưỡng viên đang trở thành vấn đề nóng hổi buộc ngành Y tế phải có những giải pháp thiết thực để khắc phục, bổ sung kịp thời nguồn Điều dưỡng đang thiếu hiện nay. Điều này càng chứng tỏ được vị trí ngành Điều dưỡng hiện nay không ngừng được nâng cao. Đây cũng chính là một trong những lý do mà không ít bạn trẻ mặc dù đã sở hữu một tấm bằng Cao đẳng hay Đại học vẫn quyết định đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  Điều này có thể thấy rằng ngành Điều dưỡng đang khẳng định vị trí không thể thiếu trong Bộ Y tế cũng như nguồn lực xã hội kinh tế cho đất nước.
  Nguồn: cao đẳng y dược hà nội
   

Chia sẻ trang này