Trị bệnh thủy đậu bằng bài thuốc dân gian

Thảo luận trong 'Tài liệu Y khoa' bắt đầu bởi ngocphuong92, 25/10/16.

 1. 0
  0
  0
  ngocphuong92

  ngocphuong92 Guest

  Bệnh thuỷ đậu thường xuyên xảy ra ở trẻ nhỏ với sự nguy hiểm vô cùng lớn đối với người bị mắc bệnh nếu như không được cứu chữa đúng cách.

  Triệu chứng bệnh thủy đậu:
  [​IMG]

  Bệnh thủy đậu xuất hiện mang các nốt ban gây ngứa và lan từ thân lên cổ, mặt và các chi. Kéo dài trong khoảng 7 đến 10 ngày. Các nốt ban chuyển từ những nốt sưng màu đỏ sang những chỗ phồng rộp cất dịch (mụn nước), khô đi và đóng vảy. Những mụn nước với thể xuất hiện trên miệng, da đầu, quanh đó mắt hoặc trên bộ phận sinh dục và với thể rất ngứa.

  Chu kỳ này có thể tự lặp lại ở các vùng khác trên cơ thể, rút cuộc thì, khoảng hai tuần sau, số đông sẽ lành lại. Bệnh này sở hữu thể lây lan mạnh cho đến khi đông đảo những mụn nước khô đi và ko có mụn mới xuất hiện trong 1 ngày. Điều không may là virut đã với thể lây lan chí ít một ngày trước lúc các nốt ban xuất hiện.

  Bài thuốc dân gian trị bệnh thủy đậu:

  Thang thuốc số 1:

  Lúc trẻ mới phát bệnh thủy đậu, sẽ có các miêu tả như phát sốt, xuất hiện nốt đậu dịch trong suốt, xung quanh sắc nhạt và đỏ, bệnh do phong nhiệt rẻ độc uất lại ở phế vệ.

  Những vị thuốc gồm có: bạch vi 9g, đạm đậu xị 5g, thuyền thoái 3g, kim ngân hoa 6g, địa đinh thảo 6g, tang diệp 5g, sơn chi vỏ 2g, bạc hà 1g, liên kiều 6g.

  Đem sắc thuốc uống ngày càng thang chia hai – 3 lần cho trẻ khoảng 3 tuổi.
  Xem thêm: Điều trị bệnh thủy đậu bằng đông y

  Thang thuốc số 2:
  [​IMG]

  Vị thuốc ở đây gồm có: thanh bì 8g, kinh giới 8g, cát cánh 12g, cát căn 12g, tiền hồ 12g, chỉ xác 6g, thuyền thoái 8g, sơn tra 8g, mạch nha 8g, liên kiều 8g. Sắc uống ngày/thang.

  Bài thuốc này theo bác sĩ nên dùng trong trường hợp người bệnh bị sốt nhiều, khát nước, buồn bực, nông mửa.

  Thang thuốc số 3:

  nếu như trẻ mắc thủy đậu đi tiểu nhân thể vàng, nốt đậu ngứa ngáy dùng thuốc cay mát để tuyên thấu, thanh nhiệt, phân lợi.

  Bài thuốc gồm sở hữu những vị như: liên kiều 4g, xích thược 3g, kim ngân hoa 4g, bạc hà 4g, nhân è 6g, đại thanh diệp 6g, sinh chi tử 3g. Sắc uống ngày/ thang. Bài thuốc trên được thẩm định là 1 trong những phương Thuốc dân gian đặc trị bệnh thủy đậu đem đến hiệu quả cao, được rộng rãi người tin tiêu dùng.

  Thang thuốc số 4:

  sử dụng 8g cam thảo đất, 16g lá tre, 12g lá dâu, 10g rễ cây sậy, 6g bạc hà,10g ngân hoa. Đem phần đông những vật liệu rửa sạch và sắc thành nước uống trong vòng 1 ngày.

  Thang thuốc số 5:

  Vị thuốc gồ sở hữu vỏ đậu xanh hoặc đậu xanh cả vỏ 20-30 g, rau om tươi 20 g rửa sạch, quả dành dành 16 g, kim ngân hoa 16 g, rễ cỏ tranh 12 g. Bài thuốc này nên sắc 2 lần. Lần đầu bí quyết sắc như bài thuốc trên, lần sau đổ 600 ml nước sắc còn 200 ml, dồn lại với nước thứ nhất, cô lại còn 300 ml chia hai lần uống trong ngày. trẻ em tùy theo tuổi với thể dùng 1/2 liều. sử dụng liên tục cho tới khi khỏi hẳn.

  Thang thuốc số 6:

  Còn trường hợp nốt đậu mọc đa dạng, vỡ vạc loét, ngứa ngáy, với thể dùng những vị thuốc Đông Y như: mộc thông 3g, sinh địa hoàng 6g, hoạt thạch 4g, rễ chàm mèo 6g, liên kiều 5g, chi tử sao 5g, cam thảo 2g. Sắc uống ngày càng thang.
   

Chia sẻ trang này