Tìm hiểu vai trò của Điều dưỡng viên trong chăm sóc bệnh nhân hóa trị

Thảo luận trong 'Tin tức tuyển sinh' bắt đầu bởi ducthu93, 11/9/20.

 1. 388
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, công tác chăm sóc bệnh nhân hóa trị bệnh ung thư của những Điều dưỡng viên đang ngày càng được quan tâm song hành với công tác điều trị của bác sĩ
  Vai trò của Điều dưỡng viên trong chăm sóc bệnh nhân hóa trị
  Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, Điều dưỡng là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất, bác sĩ có thể gặp bệnh nhân trong 15 phút lúc khám bệnh, nhưng Điều dưỡng là người luôn bên cạnh trong lúc truyền thuốc, thời gian tiếp xúc nhiều hơn, là người bệnh nhân có thể chia sẻ mọi suy nghĩ, là người lắng nghe mọi ưu phiền, là người bệnh nhân có thể xin ý kiến trong mọi trường hợp. Người Điều dưỡng như là người cố vấn cho bệnh nhân trong giai đoạn này.

  Do đó, người Điều dưỡng phải nắm bắt được tâm lý của từng bệnh nhân, tùy tình huống mà tư vấn, nói chuyện. Người Điều dưỡng tập trung khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát, nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc xã hội. Giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, ngoài ra cần có sự lắng nghe, thấu hiểu để tạo cảm giác cho bệnh nhân biết rằng luôn có người bên cạnh họ khi họ cần.
  [​IMG]
  Các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Điều dưỡng viên là người phải có kiến thức về bệnh học, dược học. Trong quá trình điều trị người Điều dưỡng phải biết từng giai đoạn bệnh để giải thích cho bệnh nhân, hướng dẫn họ theo đúng phác đồ.
  Về dinh dưỡng: Điều dưỡng phải có kiến thức về chế độ dinh dưỡng để hướng dẫn cho bệnh nhân về chế độ ăn uống phù hợp, cách chăm sóc bệnh nhân sau khi hóa trị và xử trí với các phản ứng phụ xảy ra.
  Về tâm lý: Chú ý tâm lý của bệnh nhân trong khi điều trị, điều này cũng góp phần lớn trong quá trình điều trị, có thể cần hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.
  Theo dõi bệnh nhân: Điều dưỡng nên lưu ý lịch hẹn của bệnh nhân để nhắc bệnh nhân tuân thủ quy trình điều trị, cho bệnh nhân thông tin để liên lạc khi cần thiết. Trong quá trình điều trị người Điều dưỡng theo dõi và xử trí những tai biến có thể xảy ra trong quá trình truyền hóa chất vào cơ thể người bệnh.
   

Chia sẻ trang này