Thiếu nhân lực hệ Cao đẳng điều dưỡng cơ bản

Thảo luận trong 'Điều dưỡng' bắt đầu bởi Nhung, 26/4/16.

 1. 177
  0
  16
  Nhung

  Nhung Member

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Giới tính:
  Nữ
  Tuy điều dưỡng viên là một trong những nhân tố quan trọng góp phần hoàn thiện bộ máy ngành Y, là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế. Tuy nhiên, nhân lực ngành này vẫn rất thiếu, đặc biệt là nhân lực điều dưỡng viên hệ Cao đẳng Điều dưỡng.

  [​IMG]

  Điều dưỡng viên góp phần hoàn thiện bộ máy y tế ngành Y
  Phải khẳng định một điều rằng điều dưỡng viên là một trong những nhân tố quan trọng góp phần lớn trong việc hoàn thiện bộ máy ngành Y. Công việc của họ tưởng chừng như rất đơn giản với những công việc chăm sóc sức khỏe người bệnh từ khi nhập viện đến khi ra viện. Nhưng họ chính là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, giữa bệnh nhân và bác sĩ, ngoài việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, họ còn tham gia công việc của một người hành chính như bảo quản sổ sách, quản lý và bảo quản thuốc, hay vận hành các thiết bị, dụng cụ y khoa trong phòng khám theo y lệnh của bác sĩ.

  Tại nước ta, vai trò của điều dưỡng viên rất được coi trọng và nâng cao. Họ quản lý các công việc chăm sóc ban đầu cho bệnh nhân. Ngoài ra họ còn được phép tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý cơ bản trong chuyên ngành của ngành Điều dưỡng.

  Nghịch lý thừa – thiếu nhân lực ngành Cao đẳng Điều dưỡng
  Quan trọng và cần phải bổ sung nhiều hơn nữa bởi nhân lực ngành Điều dưỡng còn rất ít, vẫn không thể so sánh với số lượng bệnh nhân nhập viện hàng ngày nhưng có một thực tế đáng buồn là lượng nhân viên Điều dưỡng trong các bệnh viện hệ Trung cấp đang khá nhiều, nhiều bệnh viện tỉnh lẻ đã ngừng nhận Điều dưỡng viên hệ Trung cấp và khuyến khích tuyển dụng điều dưỡng viên hệ Cao đẳng trở lên. Tuy vậy, số lượng trường đào tạo Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng không nhiều nên vẫn không thể tuyển dụng đủ số nhân viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng được yêu cầu cả về số lượng và chất lượng.


  [​IMG]

  Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của Điều dưỡng viên, nhưng cũng phải thừa nhận thực trạng thiếu nhân lực ngành này, và đặc biệt là thiếu nhân lực tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng. Bởi vậy, đẩy mạnh đào tạo nhân lực Điều dưỡng hệ Cao đẳng là điều cấp thiết ngay lúc này và nhận được sự ưu tiên nhiều từ Bộ Y tế.

  Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp
  Thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng, thiếu cả trường Cao đẳng chính quy được phép đào tạo ngành Điều dưỡng, đó là một thực tế đáng buồn. Thí sinh có thể dễ dàng tìm thấy một trường Cao đẳng Dược công lập đào tạo ngành Dược uy tín chất lượng bởi độ hot của ngành này nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm trường Cao đẳng Điều Dưỡng uy tín. Bởi một trường uy tín không chỉ đáp ứng được số lượng giáo viên chất lượng, mà còn phải đáp ứng được các trang thiết bị vật chất và cả chất lượng đầu ra cho sinh viên.

  Đáp ứng toàn bộ những yêu cầu trên, Khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội đã và đang đào tạo hàng nghìn đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên có trình độ tay nghề cao. Trường tự tin rằng, những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng này sau khi ra trường có thể đáp ứng được ngay yêu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng điều dưỡng không chỉ bởi cơn khát ngành này mà còn bởi trình độ học vấn của sinh viên theo học tại trường.


  [​IMG]

  Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội
  Văn phòng tuyển sinh: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

  Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243
   

Chia sẻ trang này