Thành phố Mtskheta - Đất thánh thiêng liêng

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi nguyennam, 7/3/20.

 1. 74
  0
  6
  nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  22/2/17
  Nơi ở:
  ha noi
  Thành phố Mtskheta - Đất thánh thiêng liêng

  Thành phố cổ Mtskheta (tiếng Gruzia: მცხეთა) là một đô thị nằm tại tỉnh giấc Mtskheta-Mtianeti, Gruzia. Đây là 1 trong những tỉnh thành lâu đời nhất quốc gia này, và từng là thủ đô của Gruzia. thị thành nằm phương pháp Tbilisi 20 kilômét (12 dặm) về phía bắc, ở nơi giao nhau giữa 2 con sông Kura và Aragvi.

  Do ý nghĩa lịch sử và 1 số di tích bản sắc, các di tích lịch sử của Thành phố cổ Mtskheta đã được UNESCO xác nhận là Di sản thế giới từ năm 1994. Do là đi khởi đầu và là một trong các trọng điểm Kitô giáo nhộn nhịp nhất ở Gruzia, tỉnh thành được Giáo hội Chính thống Gruzia tuyên bố là "Thành phố Thánh" vào năm 2014. 5 2016, di tích lịch sử của Mtskheta đã được UNESCO niêm yết "bảo vệ nâng cao".

  Theo Biên niên sử Gruzia, Mtskheta được có mặt trên thị trường bởi Mtskhetos, con trai của Kartlos, 1 anh hùng sử thi được coi là tổ sư của người Gruzia. Bức tường xung quanh tỉnh thành được vun đắp bởi Nimrod. city tour tbilisi một lập luận khác được các nhà sử học chấp nhận rộng rãi hơn là Thành phố Mtskheta được thành lập bởi các bộ lạc Meskhebi cổ đại vào thế kỷ thứ năm TCN. Đây là thủ đô của vương quốc Iberia Gruzia cổ đại trước lúc bị khám phá bởi Alexander Đại đế vào thế kỷ bốn TCN, nhưng một số sử gia ko hài lòng điều này. rốt cục, nhà cai trị do Alexander bổ dụng đã phá hủy những bức tường của Thành phố cổ Mtskheta Georgia và chỉ còn lại 4 pháo đài, 1 trong số chúng ngày nay được gọi là Armazi.

  Bức tường mới xung quanh thị thành được xây dựng bởi vua Gruzia Pharnavaz I vào đầu thế kỷ ba TCN, và được củng cố hơn dưới thời Sauromaces I cuối thế kỷ trang bị ba nơi đầu thế kỷ thứ 2 TCN. Trong cuối thế kỷ 2 - đầu thế kỷ một TCN, vua Pharnajom củng cố mối quan hệ sở hữu người 3 Tư và mời các linh mục Hỏa giáo tới định cư ở Thành phố cổ Mtskheta. Điều này mang thể đã dẫn đến việc các đền thờ Hỏa giáo được xây dựng trong tỉnh thành. khi mà ấy, ko với chứng cứ khảo cổ nào tương tự còn đó. các bức tường tiếp tục được hoàn thiện dưới thời Pharnavaz II vào thế kỷ 1 TCN và sau đó là Pharamanes I. Vị vua sau này có can dự đi sự xuất hiện của những cùng đồng Kitô giáo trước nhất tại Kartli và sự xuất hiện của Áo chùng dài của Chúa Giêsu tại Thành phố cổ Mtskheta Georgia được đem trong khoảng Jerusalem bởi các người Do Thái địa phương. các bức tường ở giai đoạn ấy nằm tại hai bên sông Mtkvari.


  [​IMG]


  Mtskheta Georgia là địa điểm Kitô giáo hoạt động ban đầu dẫn tới việc Kitô hóa Iberia, tới Cơ đốc giáo được tuyên bố là quốc giáo vào năm 337 và cho tới hiện tại nó vẫn là trụ sở của Giáo hội Chính thống Gruzia.

  Vào thế kỷ 5, dưới thời của vua Vakhtang I, nhà thờ vĩ đại nhất của Gruzia là Svetitskhoveli được vun đắp ở Thành phố Mtskheta. Vị vua kế vị Dachi đã rời đô từ Mtskheta Georgia đi Tbilisi để dễ bảo kê hơn theo ý muốn của tiên sư cha. Sau đấy, tầm quan trọng của Thành phố cổ Mtskheta đã giảm dần nhưng nó vẫn tiếp tục được tậu làm cho nơi đăng quang đãng và chôn cất cho số đông những vị vua của Gruzia cho đi cuối vương quốc vào thế kỷ 19. thành phố Mtskheta Để công nhận vai trò của nó trong lịch sử Kitô giáo Gruzia, thành thị đã được Thượng phụ đạo gia tô toàn Gruzia Ilia II phong tặng "Thành thị trấn Thánh", theo di chúc thế kỷ 11 của người tiền nhiệm Melchizedek I

  Nhà thờ Svetitskhoveli thế kỷ thiết bị 11 và Tu viện Jvari thế kỷ thứ sáu ở Thành phố cổ Mtskheta là 2 trong số những di tích quan trọng nhất của kiến trúc Kitô giáo Gruzia và với ý nghĩa to về mặt lịch sử trong việc lớn mạnh nền kiến trúc trung cổ khắp vùng Kavkaz. Nhất là những chữ viết trong khoảng xa xưa tại đây mang tầm quan yếu lớn trong việc tham khảo, nghiên cứu duyên cớ hệ thống chữ cái trước hết của Gruzia.

  tại vùng ngoại thành Mtskheta là tàn dư của pháo đài Armaztsikhe với niên đại từ thế kỷ thứ ba TCN, Thành phòng thủ Armaztsikhe sở hữu niên đại cuối thế kỷ 1 TCN, phần còn lại "Cầu của Pompey" theo sự tích được vun đắp bởi đội quân lê dương La Mã của Pompey vĩ đại vào thế kỷ một TCN, phần còn lại của 1 Cung điện hoàng gia trong khoảng thế kỷ 1 tới thế kỷ 3, gần bên là ngôi chiêu mộ từ thế kỷ thứ 1, một nhà thờ nhỏ thế kỷ vật dụng bốn, tu viện Samtavro thế kỷ đồ vật 11, và pháo đài của Bebris Tsikhe thế kỷ 14. tuy nhiên, tòa nhà Viện khảo cổ học, vườn Mikheil Mamulashvili và tượng đài của nhà điêu khắc Elena Machabeli cũng rất nên nhớ.

  những di tích lịch sử tại Thành phố cổ Mtskheta Georgia đã từng bị UNESCO liệt vào Danh sách di sản thế giới bị đe dọa do việc suy thoái nguy hiểm của những Dự án bằng đá và những bức bích họa

  https://maps.google.com/url?q=https://dulichkavkaz.vn/tour-baku-tbilisi/ CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH ANH TUẤN Giấy phép kinh doanh số: 0100366128 Ngày cấp: 01/08/1993 Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Hà Nội. ĐC: 67, Ngõ 7, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 0243 766 7837 / 0913 373 389 /0941 884 586 Email: info@attravel.vn
   

Chia sẻ trang này