Tân sinh viên Cao đẳng Dược nên học cách tự lập để hoàn thành tốt tương lai

Thảo luận trong 'Thông tin Y - Dược' bắt đầu bởi quochuy, 30/12/18.

 1. 25
  0
  1
  quochuy

  quochuy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/12/18
  Nếu như tại các nước Châu Âu, các bạn trẻ đã học cách tự lập từ khi 18 tuổi bằng cách dọn ra khỏi nhà, tự trang trải cuộc sống của mình bằng cách làm các công việc part-time và hầu như không có sự can thiệp của cha mẹ.

  Thì tại Việt Nam, tâm lý bao bọc con cái vẫn luôn trong tấm chí của các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên điều này vô tình khiến không ít bạn trẻ có tấm lý ỷ lại, thiếu chủ động và tự lập trong cuộc sống.

  Đặc biệt với ngành học cần nhiều đầu tư về thời gian học tập cũng như những kỹ năng mềm để hoàn thành tốt chương trình học cũng như công việc sau này như ngành Dược thì năm đầu tiên trong chuỗi thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ hội để các tân sinh viên trải nghiệm cuộc sống tự lập. Do đó hãy chủ động tìm hiểu và vạch cho mình kế hoạch cụ thể cho cuộc sống của riêng mình. và hãy học thêm văn bằng 2 cao đẳng dược cũng như các ngành khác để nâng cao kinh nghiệm chuyên môn.
  [​IMG]

  Trau dồi ngoại ngữ ngay từ năm đầu học Cao đẳng Dược

  Nếu việc học ngoại ngữ thời trung học chỉ mang tính chất đối phó với suy nghĩ chưa cần thiết, không quan trọng, tuy nhiên đối với một sinh viên chuyên ngành Dược, hàng ngày đối diện và học thuộc hàng trăm tá dược thì việc sở hữu vốn hiểu biết về ngoại ngữ là một trong những lợi thế giúp sinh viên Cao đẳng Dược năm cuối có thể tìm cho mình công việc tốt.

  Ý thức được việc này mà ngay từ những năm đầu trong chương trình trình đào tạo tại địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng cho mình lộ trình giảng dạy ngoại ngữ một cách bài bản. Đó cũng là tương lai sinh viên cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp tại đây được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng mềm phục vụ công việc.

  Xác định rõ con đường bản thân đang đi

  Không chỉ riêng sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM mà bất kỳ sinh viên ở bất kỳ chuyên ngành nào cũng cần xác định rõ con đường bản thân đang đi. Từ việc định hình được bản chất của ngành học đã chọn, công việc sau khi ra trường và hướng đi nào để phát triển bản thân tốt nhất,… Bên cạnh đó cần đặt mục tiêu, xác định cách thực hiện và thực hiện mục tiêu là những điều cần thiết để các tân sinh viên có thể trụ vững trong những năm tháng học tại Trường cũng như con đường dài phía sau để có những cơ hội việc làm cao đẳng dược.
   

Chia sẻ trang này