Tâm sự của cô gái làm Điều dưỡng Viên

Thảo luận trong 'Điều dưỡng' bắt đầu bởi ducthu93, 9/11/18.

 1. 388
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Nếu không phải là người trong ngành thì bạn thật khó có thể hình dung được hết những vất vả khó khăn của những cô gái theo nghề Điều dưỡng như Mai và nếu không có chữ Tâm thì cũng thật khó để họ có thể theo đuổi đến cùng nghề, vốn được mệnh danh là “làm dâu trăm họ”.
  Chữ “tâm” giúp tôi vượt qua những khó khăn của nghề Điều dưỡng
  Theo chia sẻ của Mai – từng tốt nghiệp Cao đẳng Y dược Hà Nội chuyên ngành Điều dưỡng đến nay cô đã có hơn 5 năm công tác trong ngành: “Theo đuổi nghề Điều dưỡng, ngay từ đầu tôi đã xác định được những khó khăn, vất vả, nhưng chưa khi nào tôi nghĩ, nỗi khó khăn, vất vả ấy lại lớn lao đến như vậy. Nếu ai đã từng có người nhà bị bệnh chắc sẽ hiểu cảm giác chăm sóc người bệnh vất vả thế nào, vậy mà những người Điều dưỡng như chúng tôi một ngày phải chăm sóc đến hàng chục bệnh nhân, mỗi người một tính cách, thậm chí có những ngày chẳng có thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống. Đã có những lúc, tôi từng có ý định bỏ nghề để theo đuổi một công việc khác nhàn hạ hơn, có thời gian rảnh chăm sóc gia đình, hẹn hò cùng bạn bè, thế nhưng mỗi lần nhìn thấy bệnh nhân mình chăm sóc phục hồi và khỏe mạnh từng ngày, tôi lại có thêm động lực cố gắng. Những lúc này chữ “Tâm” của Điều dưỡng viên lại sáng rực trong đầu tôi khiến tôi có động lực gắn bó với nghề.

  [​IMG]
  Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại ví nghề Điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ”, mỗi ngày công việc của họ phải tiếp xúc với rất nhiều người, từ bệnh nhân cho đến người nhà của bệnh nhân. Làm sao để hài lòng tất cả mọi người không phải là điều đơn giản, nó đòi hỏi những Điều dưỡng viên ngoài trái tim, lòng nhiệt huyết, yêu nghề thì còn phải có chữ Tâm, biết đau nỗi đau của người bệnh, biết cảm thông và sẻ chia, trở thành người bạn đồng hành giúp họ chiến thắng nỗi đau bệnh tật.

  Mai tâm sự “Dù nghề Điều dưỡng có khó khăn đấy, có vất vả đấy, nhưng đã trót yêu cái nghề này rồi thì lại không nỡ rời xa, chỉ cần có cái Tâm thì bao nhiêu khó khăn, vất vả cũng chẳng nề hà, nhìn bệnh nhân phục hồi hàng ngày là niềm hạnh phúc lớn nhất của những người Điều dưỡng như tôi.
   

Chia sẻ trang này