Tại sao phải bọc sứ sau khi điều trị tủy?

Thảo luận trong 'Tin tức tuyển sinh' bắt đầu bởi hongtham, 1/6/19.

 1. 100
  0
  16
  hongtham

  hongtham Moderator

  Tham gia ngày:
  17/12/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Thanh Hoa
  Những răng bị chết tủy đều được xem như một chiếc răng chết. Bởi tủy chính là nguồn sống của răng nhưng nếu chết tủy thì nó chỉ còn chức năng thẩm mỹ. Bạn không còn bất kỳ cảm giác nào khi ăn uống hoặc dù có bất kỳ kích thích nào thì chiếc răng đó cũng sẽ vẫn vô cảm.

  Nếu tình trạng này kéo dài cho đến khi răng bị sừng hóa và tình trạng này sẽ diễn ra rất nhanh khoảng 1 năm sau khi điều trị tủy răng. Khi răng đã chết tủy bước vào giai đoạn sừng hóa thì sẽ rất dễ bị hư hại, chỉ cần tác động mạnh có thể khiến răng bị vỡ, gãy, nứt….

  [​IMG]

  Ngoài ra, răng đã chết tủy còn gây ra nhiều vấn đề bệnh lý làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bạn. Vì thế việc bọc răng sứ thẩm mỹ chính hãng cho chiếc răng chết tủy này càng sớm càng tốt. Vì :

  ♦ Bọc răng sứ cho chiếc răng chết tuỷ tại các phòng khám nha khoa uy tín tại hà nội giúp hạn chế được bệnh lý răng miệng. Nếu răng chết tủy nó sẽ là điểm yếu của khuôn miệng và là vị trí lí tưởng để vi khuẩn bắt đầu tấn công vào gây bệnh lý cho sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, răng bị chết tủy sẽ có những lỗ tủy sâu và thức ăn mà bệnh nhân ăn vào rất dễ bị dắt lại, các cặn bẩn này sẽ thu hút vi khuẩn mà nhanh chóng gây nên bệnh lý cho sức khỏe răng miệng.

  ♦ Bọc sứ cho răng chết tủy giúp khuôn miệng trở nên thẩm mỹ hơn. Các lỗ tủy sâu và lớn trên bề mặt răng sẽ gây mất thẩm mỹ, vì thế việc bọc các mão sứ lên trên có khả năng giúp khuôn miệng trông thẩm mỹ hơn rất nhiều.

  Tin liên quan: Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không?

  ♦ Bọc sứ giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai thật tốt. Khi răng chết tủy nó rơi vào trạng thái vô cảm và không có cảm giác nào. Do đó bọc sứ sẽ giúp bạn có khả năng cảm biến thức ăn tốt.
   

Chia sẻ trang này