Phương pháp ăn kiêng lowcard có thực sự tốt?

Thảo luận trong 'Tư vấn sức khoẻ' bắt đầu bởi ducthu93, 24/10/18.

 1. 388
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Lowcard là phương pháp ăn kiêng được rất nhiều chị em lựa chọn với mục đích giảm cân, tuy nhiên phương pháp ăn kiêng này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khoẻ.
  Có nên ăn kiêng theo phương pháp lowcard?
  The các chuyên gia Y tế đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những người ăn ít carbohydrat và những người ăn ít chất béo đều giảm trung bình 5,9kg. Nhưng kết quả cũng cho thấy những phương sai lớn, với một số người giảm tới 27,2kg trong một năm, trong khi một số khác thực tế lại tăng cân.

  Tác giả nghiên cứu, giáo sư Christopher Gardner, nói rằng những phát hiện này có thể làm nhụt ý chí của "những người đã chọn một phe trong trong cuộc tranh luận về chế độ ăn low-fat so với chế độ ăn low-carb". Nghiên cứu cho thấy chiến lược cơ bản để có được vóc dáng thon gọn với phương pháp tiếp cận ít chất béo hoặc ít carbohydrat đều giống nhau.
  [​IMG]
  Cụ thể là ăn ít đường và tinh bột và ăn càng nhiều rau càng tốt, đồng thời ưu tiên cho thực phẩm nguyên - càng ít thực phẩm chế biến sẵn hoặc tinh chế càng tốt. GS Garner nói thêm: "Ở cả hai phe, những người đã giảm cân nặng nhiều nhất đều nói rằng chúng tôi đã giúp họ thay đổi mối quan hệ với thực phẩm, và rằng giờ đây họ đã thông suốt hơn về cách ăn uống”.
  Ông nói: "Chúng ta đã nghe chuyện về một người ăn kiêng theo kiểu này – và rất hiệu quả - trong khi một người khác cũng ăn kiêng y như vậy, và chẳng có tác dụng gì. Đó là vì tất cả chúng ta rất khác nhau, và chúng ta mới bắt đầu hiểu được lý do của sự đa dạng này. Có lẽ không nên hỏi chế độ ăn nào là tốt nhất, mà phải hỏi chế độ ăn nào là tốt nhất cho người nào?
  Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một loạt các yếu tố, bao gồm di truyền học, mức insulin giúp điều hòa lượng đường trong cơ thể và vi khuẩn đường ruột, có thể là chìa khóa để giảm cân.
  Các chuyên gia khuyến cáo không khuyến khích cơ thể của một người nào đó ủng hộ chế độ ăn ít carbohydrat hoặc ít chất béo, thông qua giải trình tự bộ gen của các đối tượng trước khi nghiên cứu bắt đầu.
   

Chia sẻ trang này