Nữ hộ sinh làm việc gì sau khi ra trường?

Thảo luận trong 'Điều dưỡng' bắt đầu bởi ducthu93, 21/12/18.

 1. 304
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Ngành Hộ sinh được xem là trụ cột của hệ thống y tế tại các quốc gia, vậy học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp làm những công việc gì?
  Học Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường làm những công việc gì?

  Bác sĩ, giảng viên Liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, công việc chính của nữ hộ sinh là chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ trước và sau sinh và trẻ em, phụ giúp bác sĩ trong các ca đẻ khó…, cụ thể học ngành Hộ sinh sau khi ra trường có thể thực hiện những công việc như:
  [​IMG]
  • Hướng dẫn, đón tiếp bệnh nhân đến khám điều trị và chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện.
  • Nữ hộ sinh chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, chuẩn bị để thăm khám thai, các công cụ dụng cụ bổ trợ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ…
  • Nữ hộ sinh phụ giúp các bác sĩ trong các ca đẻ khó.
  • Thực hiện theo y lệnh của bác sĩ. Theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh; báo có kịp thời cho bác sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường xảy ra.
  • Tư vấn, giáo dục sức khỏe sinh sản cho phụ nữ mang thai, chăm sóc trẻ sơ sinh…
  Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, công việc của nữ hộ sinh là rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có cơ hội việc làm rộng mở.
  Thực tế cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe mẹ và bé ngày càng gia tăng khiến nhu cầu nhân lực nữ Hộ sinh càng lớn. Trong khi đó nguồn nhân lực nữ Hộ sinh hiện nay còn rất hạn chế, nữ hộ sinh sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân.
   

Chia sẻ trang này