Nguyên nhân chính của bệnh viêm đa cơ

Thảo luận trong 'Tài liệu Y khoa' bắt đầu bởi ngocphuong92, 30/10/16.

 1. 0
  0
  0
  ngocphuong92

  ngocphuong92 Guest

  Viêm đa cơ có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, chứng viêm đa cơ sẽ xuất hiện những hậu quả khác nhau. Người mắc bệnh nhẹ, các cơ bắp ở các chi hoặc vai có thể sẽ bị yếu đi. Những người mắc chứng này nặng có thể xuất hiện biến chứng ở tim hoặc phổi. Lúc này này cần đi phòng khám chuyên khoa để chuẩn đoán và điều trị bệnh.
  Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm đa cơ

  [​IMG]
  Viêm đa cơ vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên viêm đa cơ xuất hiện nuế mắc phải do căn nguyên sau đây:
  Do nhiễm ký sinh trùng, virus:
  Khi cơ thể bị các vi khuẩn hay ký sinh trùng xuất hiện trong cơ thể. Những sinh vật này khiến người bệnh bị yếu đi chức năng của cơ, qua đó làm yếu cơ. Người bệnh sẽ cảm nhận cơ bắp ở các vùng chi hoặc vai bị đau nhức nên ko có khả năng làm việc nặng.
  Những vi sinh vật này sẽ vào cơ thể thông qua việc vệ sinh ăn uống, hay di chuyển tới những khu vực hoặc môi trường ô nhiễm, kém vệ sinh.
  Đây là 1 bệnh tự miễn
  Bệnh viêm đa cơ là do hệ miễn dịch của người bệnh tự sinh ra những chất đề kháng làm tổn thương, tấn công vào các cơ khỏe mạnh.
  Nồng độ tự kháng thể trong máu người bệnh lớn được gọi là viêm đa cơ tự miễn. Tuy nhiên bây giờ vẫn chưa thể xác định được chính xác kháng thể này có phải nguyên nhân gây bệnh ko.
  Bệnh do di truyền
  Bệnh xảy ra ở trẻ em có thể xuất phát từ di truyền, nếu như ở gia đình có những người thân bị mắc bệnh viêm cơ cũng sẽ làm con cháu họ mắc phải chứng viêm đa cơ. Tuy nhiên xác suất do di truyền là khá thấp và bệnh xẩy ra ở trẻ em thì phải chuẩn đoán kịp thời và xử lý, tránh hậu quả lớn về sau.
  Bệnh ở 1 người trong một số trường hợp cũng không thể xác định rõ được nguyên nhân gây bệnh, nên cần phải tới bệnh viện để làm chuẩn đoán bệnh chuyên khoa mới cho ra được kết luận và phương án chữa bệnh chính xác.
  Phương pháp điều trị ệnh viêm đa cơ thế nào?
  Bình thường bệnh viêm đa cơ sẽ rất khó phát hiện. Đặc biệt những triệu chứng của viêm đa cơ thường chỉ như đau bắp tay, chân… nên người ai bị thường không để ý và bỏ qua vì nghĩ đó là triệu chứng của nhức mỏi, một thời gian sẽ hết. Nếu người bệnh không được chữa trị đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh có thể chữa khỏi và ko để lại di chứng.
  [​IMG]
  Người mắc bệnh phần lớn là nữ giới, bệnh thường phát triển chậm khoảng từ vài tháng. Những biểu hiện như gặp ko thuận lợi khi chuyển tư thế từ ngồi sang đứng hoặc khi leo cầu thang, hay khi dùng tay chải tóc… sẽ cảm thấy đau cơ bắp. Triệu chứng này xảy ra thường xuyên trong vài ngày thì bạn nên tới bệnh viện.
  Xem thêm: triệu chứng bệnh viêm đa cơ
   

Chia sẻ trang này