Nếu được chọn thêm lần nữa

Thảo luận trong 'Tư vấn sức khoẻ' bắt đầu bởi MasterYi, 3/6/18.

 1. 1,292
  4
  38
  MasterYi

  MasterYi Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/6/17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hanoi
  Trong tình yêu, đàn ông thích chinh phục, thích cảm giác lạ còn đàn bà lại thích dựa dẫm, thích những thứ đồ thân quen. Có người từng nói khi đàn ông chỉ chung thủy khi họ chưa tìm được ai tốt hơn, nghe có vẻ phũ nhưng nó thật. Chuyện tình cảm muôn thuở chỉ là thứ cảm xúc nhất thời, đi bên nhau có dài lâu hay không lại là một chuyện khác.
  Đàn ông thích chinh phục, đàn bà thích dựa dẫm

  [​IMG]
  Đàn ông thích chinh phục, đàn bà thích dựa dẫm

  Nếu được lựa chọn một lần nữa chuyện tình yêu và hôn nhân, chắc chắn tôi vẫn sẽ như ngày hôm nay, lặng lẽ và cất bước, không rơi nước mắt, không bi lụy dẫu cho đó từng là người mà tôi thương nhất. Bởi tôi không có khái niệm dùng chung đồ, yêu chung người với bất cứ ai.


  Có điều đàn ông trên đời này buồn cười lắm, khi bắt đầu tán tỉnh hào hoa, lãng mạn bao nhiêu thì càng về sau lại càng nhạt như nước ốc. Phận đàn bà, suy cho cùng vẫn là người thiệt thòi nhất. Cả một đời chỉ mong gặp đúng người tử tế mà yêu, mà lấy rồi thì tay bồng tay bế thế là trọn vẹn.

  Thế nhưng đời chả bao giờ như mơ, đi qua những ngày nồng nhiệt người ta vẫn phụ mình rồi mình lại phải dốc cạn cả thanh xuân mà lãng quên. Yêu nhau, gặp nhau lúc đầu tóc tinh tươm, má hồng, môi đỏ,…thoang thoảng bên tai vài câu hứa hẹn: “anh sẽ yêu em đến muôn đời” nó cũ nó mèm rồi. Chuyện tình mình đứt gánh giữa đường vì trăm ngàn lý do: “anh chưa sẵn sàng”; ” Anh chưa đủ điều kiện”…Tới sau cùng thì phụ nữ vẫn là những người khổ nhất.

  Đàn ông chỉ chung thủy khi họ chưa tìm được ai tốt hơn. Vậy nên bạn gái ạ, nếu có một ngày, người đàn ông ngày đêm quan tâm hỏi han, lo bạn đói, lo bạn rét, ghen cuống cuồng vì bạn. Rồi anh ta luôn bao biện rằng bận, mệt thì đó là dấu hiệu anh ta chẳng còn yêu bạn nữa đâu.


  Đàn ông chỉ chung thủy khi họ chưa tìm được ai tốt hơn

  [​IMG]
  Đàn ông chỉ chung thủy khi họ chưa tìm được ai tốt hơn


  Phụ nữ rất nặng tình, vì cái tình nên cũng dăm ba lần chấp nhận chuyện chia tay rồi quay lại. Nhưng như thế cũng chẳng thể mang lại hạnh phúc vì vết thương có lành thì vẫn còn sẹo.

  Là đàn bà, sau khi chia tay nên giữ chút lòng tự trọng cuối cùng của mình, không thắc mắc cũng không níu kéo. Người ta đã không còn cần mình thì hà cớ gì phải níu kéo.

  Dù tim đau như búa bổ, dù lòng còn thương còn nhớ nhưng bạn hãy dùng hết sức mình quay phắt 180 độ và đừng nhìn lại về quá khứ. Đã đặt con tim vào trứng ác thì cũng phải mạnh mẽ mà vùng ra đi tìm bờ vai thủy chung mà mình xứng đáng được đón nhận.

  Khi bắt đầu tình yêu và hôn nhân với ai đó, phụ nữ thường coi người mình yêu là cả một thế giới thế nên khi người ấy ra đi thế giới ấy như sụp đổ. Bạn nên nhớ tình yêu chỉ là gia vị của cuộc sống, đừng vì một người chẳng xứng đáng mà đóng chặt lòng mình rồi phán xét tiêu cực cánh mày râu. Hãy sống hết mình, cho đi cuồng nhiệt vì mỗi người chỉ có một cuộc đời, đừng chết trong cô đơn và hời hợt.


  Rồi sẽ có một người chấp nhận mọi thói hư tật xấu của bạn, chấp nhận bạn ham ăn, chấp nhận bạn béo ú, chấp nhận bạn hay hờn giận, hay cằn nhằn,…

  Đàn ông chỉ chung thủy khi họ chưa tìm được ai tốt hơn vậy nên là con gái khi chia tay, hãy giữ lại sự tự tôn của mình, trở nên xinh đẹp và ngẩng đầu hiên ngang.
   

Chia sẻ trang này