Nên học trường Cao đẳng Y Dược tại Tp HCM nào năm 2019?

Thảo luận trong 'Tin tức tuyển sinh' bắt đầu bởi quochuy, 2/3/19.

 1. 25
  0
  1
  quochuy

  quochuy Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/12/18
  Theo khảo sát từ Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thì tính tới năm 2020, số lượng sinh viên các Trường Cao đẳng Y tế tốt nghiệp hàng ngàn cử nhân nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế theo nhu cầu xã hội.

  Đây cũng là lý do nhiều Trường ĐH – CĐ trên toàn quốc đổ xô mở mã ngành Y Dược để đào tạo với nhiều trình độ khác nhau từ trung cấp đến cao đẳng, đại học để cung ứng nguồn nhân lực Y tế cho xã hội đang rất khát.
  [​IMG]

  Theo các chuyên gia về giáo dục học có lời khuyên cho thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2019: Để các em chọn ngành nào, chọn trường nào cho phù hợp với năng lực sở thích thì ngoài sở thích ngành nghề Y Dược, các em cũng cần quan tâm tới năng lực và học lực thực sự của bản thân.

  Nếu đã thích ngành Y Dược thì nên chọn xét tuyển vào các trường Đại học như ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Cần Thơ…

  Tuy nhiên điểm đầu vào của các Trường ĐH Y Dược năm nào cũng rất cao, do vậy nếu không đủ điểm vào Đại học thì các em có thể học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Tp HCM, Hà Nội hoặc các Trường cao đẳng Y tế khác. Sau thời gian học 3 năm cao đẳng, các em được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Y Dược chính quy và được liên thông lên ĐH Y Dược khi các em hội đủ điều theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

  Hiện có nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Việt Nam tuyển sinh năm 2019. Vì vậy, các em nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về các Trường chuyên đào tạo Y Dược để được đào tạo bài bản chuyên sâu, giỏi tay nghề và mức học mức học phí thấp, cam kết giới thiệu việc làm sau khi ra trường.
   

Chia sẻ trang này