Mở nhà thuốc sau khi học xong Cao đẳng dược có được không?

Thảo luận trong 'Tin tức tuyển sinh' bắt đầu bởi ducthu93, 29/7/20.

 1. 363
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Rất nhiều bạn thắc mắc không biết sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược có mở nhà thuốc được không? Điều kiện để mở nhà thuốc gồm những gì?
  Học cao đẳng Dược TPHCM có mở nhà thuốc được không?
  Dù tốt nghiệp đại học dược hay cao đẳng dược thì vừa tốt nghiệp cũng không thể đủ điều kiện để mở nhà thuốc ngay mà cần phải có thời gian làm việc tại các cơ sở y tế thì mới đủ điều kiện mở nhà thuốc. Học Cao đẳng Dược ra để đủ điều kiện mở quầy thuốc thì người tốt nghiệp phải có thời gian thực hành từ 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp và có bằng liên thông đại học dược mới có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc trạm y tế, chủ quầy thuốc.
  Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược được quy định như sau:
  [​IMG]
  Tại thời điểm Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược chưa có loại hình đào tạo cao đẳng Dược, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng cao đẳng Y Dược. Cục Quản lý Dược sẽ đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung các văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến hành nghề dược
  Tuy nhiên tại các điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định:
  Người đứng quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp.
  Chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp;
  Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có thời gian thực hành về dược ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp chưa có người có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.
  Do đó, với bằng tốt nghiệp cao đẳng dược chính quy có thể đứng quầy thuốc kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyên tu lên Đại học để lấy bằng Dược sĩ Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành để mới có thể đứng tên mở nhà thuốc cho riêng mình.
  Nguồn: truong cao dang duoc
   

Chia sẻ trang này