Lợi ích từ chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Thảo luận trong 'Điều dưỡng' bắt đầu bởi ducthu93, 26/10/18.

 1. 304
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, rất nhiều thí sinh lựa chọn học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng vì những lợi ích, tiện lợi mà chương trình học này mang lại.
  Những lý do nên chọn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
  Để nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các Bệnh viện, cơ sở Y tế, Bộ Y tế nước ta đã ra thông tư yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Y tế trong đó có Điều dưỡng viên, theo đó trình độ tối thiểu của cán bộ Y tế tại các cơ sở Y tế công lập yêu cầu phải từ Cao đẳng trở lên.
  Bên cạnh đó, theo các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, thì chương trình học này có nhiều ưu điểm khác như:

  [​IMG]
  Thời gian học tập được rút ngắn.
  Thời gian học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng ngắn hơn, cụ thể thời gian học liên thông cao đẳng điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ mất 15 tháng (với những bạn liên thông đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp) hoặc 18 tháng (với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược liên thông không đúng chuyên ngành tốt nghiệp). Trong khi đó theo quy định chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Y tế của Bộ Y tế thì chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng là đáp ứng yêu cầu. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện tham gia thi tuyển viên chức/công chức ngành Y tế hoặc liên thông tiếp lên Đại học theo quy định.
  Tiết kiệm chi phí cho việc học tập
  Học phí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thấp hơn nhiều so với học phí liên thông Đại học Điều dưỡng. Bên cạnh đó việc thời gian học tập được rút ngắn cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí học tập.
  Điều kiện theo học đơn giản
  Theo Tin tức Y tế, điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tương đối nhẹ nhàng, thí sinh ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe là có thể đăng ký thi liên thông ngay lên Cao đẳng Điều dưỡng, mức độ thi tuyển cũng không khắt khe như liên thông lên Đại học.
  Thời gian học linh hoạt
  Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể học vào các lớp Thứ 7 và Chủ nhật, thời gian linh hoạt nên người học vẫn có thể đi làm duy trì công việc hiện tại.
   

Chia sẻ trang này