Làm sao để bé có thể ngủ cùng giường cha mẹ

Thảo luận trong 'Tài liệu Y khoa' bắt đầu bởi ngocphuong92, 31/10/16.

 1. 0
  0
  0
  ngocphuong92

  ngocphuong92 Guest

  Cho bé lọt lòng ngủ cùng cha mẹ sẽ có đa dạng tình huống, nguy cơ xảy ra. Bởi thế cần phải chú ý đến những trường hợp để giúp bé luôn khỏe mạnh.

  Trẻ sơ sinh cần được chăm nom và yêu thương, việc cho bé ngủ cùng giường sở hữu ba má sẽ trông nom bé tiện dụng hơn. Tuy nhiên giả dụ trẻ nhỏ ít hơn 6 tháng thì bạn nên để bé nằm trong cũi sát gường của cha mẹ sẽ mang lại lợi ích hơn cho bé.
  [​IMG]

  Trong trường hợp này, bạn không nên để bé ngủ cùng gường với mẹ vì các tác động với thể gây tác động đến trẻ. Đôi lúc khi ngủ quá say, bạn có thể ôm ấp bé quá chặt dẫn đến việc bé bị ngạt thở.

  Lúc bé đã mang những nguy cơ xảy ra, bạn cần gấp rút sơ cứu cho bé ngay tại chỗ và nhanh chóng đưa bé đến thầy thuốc để kịp thời xử lý.

  Làm thế nào để bé ngủ cùng giường với bố mẹ an toàn?
  Dùng đệm đúng cách thức

  Bé mang thể bị ngạt và nóng bởi các tấm chăn đệm. Bạn hãy cứng cáp để vừa khít đệm vừa giường mà không còn khoảng trống để hạn chế bé bị rơi vào. Trường hợp này thường xảy ra với những bé có độ tuổi từ 3 – 10 tháng tuổi.

  Dùng chăn riêng

  Ba má ko được dùng chăn chung cùng bé. Hãy cho bé dùng một chiếc chăn riêng vì nó sẽ tránh làm lẽ quá nóng hay dẫn đến nghẹt thở. Nguy cơ này rất dễ xảy ra có các bé khoảng 3 tháng tuổi. trong khi bé ngủ, bác mẹ cũng cần chú ý xem chăn sở hữu bị phủ lên đầu bé hay không?

  Ba mẹ không cho bé ngủ cùng ghế sofa vì ghế sofa quá mềm. Lúc cha mẹ ngủ say hay khi bận việc bỏ quên, Bé sẽ nguy cơ bị ngã xuống.

  Giữ ấm cho bé nhưng đừng để bé bị nóng quá

  Trước lúc bé ngủ, bạn nên cho bé mặc quần áo thoải mái, nhẹ nhõm. bố mẹ cũng cần để ý thời tiết để mặc áo xống cho con.

  Hạn chế để trẻ sơ sinh ngủ cùng trẻ mới biết đi

  Trẻ nhỏ chưa thể nào nhận thức được rủi ro, nghiêm trọng của hành động nên lúc ngủ say chúng sở hữu thể đặt tay lên cổ hay đầu em bé, tương tự sẽ rất hiểm nguy. Để cho bé ngủ cộng gường an toàn cộng cha mẹ thì ba má ko nên cho 2 đứa trẻ ngủ cạnh nhau mà với thể nằm giữa chúng.

  Ko để bé một mình trên giường
  [​IMG]
  Xem thêm: Trở thành tiếp viên hàng không nhờ thẩm mỹ mắt thành công
  Chỉ cần bố mẹ không để tâm, bé mang thể rơi ra khỏi giường kì khi nào. Bạn không nên để bé ngủ trên một loại gối quá lớn, tương tự lúc xoay người bé sẽ bị ngạt trong gối.

  Khi ra khỏi phòng, cha mẹ nên đặt bé nằm ở nơi an toàn như trong cũi.

  Ba má và bé ngủ tha hồngủ cùng nhau

  Bạn cần chuẩn bị một loại giường thật lớn để mẹ và bé có thể thoải mái. Bố mẹ cũng với thể thiết kế loại giường nhỏ của bé nằm cạnh giường ba má để tiện dỗ bé hay ru bé ngủ.
   

Chia sẻ trang này