Làm gì để giúp trẻ không lây nhiễm COVID-19?

Thảo luận trong 'Tư vấn sức khoẻ' bắt đầu bởi ducthu93, 23/2/20.

 1. 246
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, thì các bậc phụ huynh cần làm gì để tăng cường sức đề kháng cho trẻ và giúp trẻ biết tự bảo vệ mình trước dịch bệnh?
  Làm sao để giúp trẻ hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19?

  Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho trẻ, bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược khuyến cáo các phụ huynh nên dạy và rèn luyện cho trẻ một số kỹ năng để phòng chống bệnh tật như:
  Xem thêm: Trường cao đẳng Dược
  [​IMG]
  • Đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên: rửa tay ở nhà, rửa tay khi đến lớn, rửa tay sau khi chơi đồ chơi, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh…
  • Hướng dẫn trẻ rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách.
  • Đối với những trẻ lớn hơn có nhận thức tốt hơn, trẻ vẫn cần phải duy trì việc sử dụng khẩu trang và rửa tay thường xuyên, đồng thời luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ.
  • Các Nhà trường có trách nhiệm trong việc khử trùng, đảm bảo vệ sinh lớp học để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho trẻ.
  • Thường xuyên vệ sinh các vật dụng hàng ngày, đồ chơi của trẻ hoặc những vị trí như tay nắm cửa bằng dung dịch sát khuẩn hoặc chất cồn để loại bỏ virus, vi khuẩn gây bệnh.
  • Các lớp học hạn chế quá đông người, nên chia nhỏ nhóm vì lớp càng tập trung đông thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.
  Với các trẻ bị ốm thì phụ huynh nên cho trẻ ở nhà để đảm bảo sức khỏe đồng thời tránh lây nhiễm cho cộng đồng. Nếu như trẻ có các triệu chứng như ho, hắt hơi, chảy mũi… có tiền sử tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 thì phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.
  Nguồn: Cao đẳng dược tphcm
   

Chia sẻ trang này