Là khi niềm tin chẳng còn gì cả

Thảo luận trong 'Tư vấn sức khoẻ' bắt đầu bởi MasterYi, 4/6/18.

 1. 1,292
  4
  38
  MasterYi

  MasterYi Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/6/17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hanoi
  Niềm tin là điều quan trọng nhất trong tất cả các mối quan hệ, đặc biệt là chuyện tình yêu. Ta đã yêu, đã tin quá nhiều…nên khi người đó đánh mất đi niềm tin thì tình yêu cũng chẳng thể nào trọn vẹn.
  Là khi đớn đau đã chồng chất quá nhiều

  [​IMG]
  Là khi đớn đau đã chồng chất quá nhiều

  Lí do quan trọng nhất khiến con người ta chẳng cần yêu và sợ yêu là vì sợ lại gặp những tổn thương, những sai lầm trong quá khứ. Với những dối gian, lọc lừa, phản bội,…chỉ một lần thôi là đã quá đủ. Ta sợ yêu, ta không dám chạm ngõ tình yêu và hôn nhân thêm lần nào nữa chỉ vì không muốn xoáy sâu thêm vào vết thương lòng.


  Là khi niềm tin chẳng còn gì cả
  Liệu rằng người đến sau có thể thấu hiểu ta, có thể yêu thương ta nhiều như người ấy. Mà cho dù có yêu thì họ có ở bên ta đến suốt đời không hay một lúc nào đó sẽ ra đi. Trong tình yêu khi niềm tin chẳng còn là gì thì ta chẳng cần yêu và sợ yêu.

  Là khi ta cô đơn nhất
  Khi chẳng cần yêu và sợ yêu thì cô đơn là người bạn đồng hành tất yếu. Đã không dám yêu thì phải chấp nhận một mình, tự gặm nhấm lấy nỗi lòng. Không thể tâm sự với ai, chẳng thể nói ra cùng ai vì bạn bè và người thân họ đều có cuộc sống của riêng họ. Thế nên đã sợ yêu thì phải dũng cảm với nỗi cô đơn và khi đã quen thuộc với cô đơn thì người ta lại chẳng buồn yêu nữa.


  Ta chẳng cần yêu và sợ yêu khi sợ hãi nhất
  Nỗi cô đơn thật sự mang lại sợ hãi, tuy ta sợ yêu vì sợ lắm những tổn thương, dối trá nhưng ta cũng sợ phải sống và chết đi một mình. Sợ chẳng có ai yêu thương, sợ không có người quan tâm. Thế mới nói con người là một loài sinh vật kì lạ.

  Là khi ta yếu đuối nhất

  FA thì cũng có đủ thể loại: FA vì chưa tìm được người phù hợp, vì quá yêu công việc nên chưa có thời gian dành cho tình yêu, vì không muốn yêu,…Nhưng những cô nàng luôn cố tỏ ra mạnh mẽ, kiêu hãnh trước chuyện tình yêu và hôn nhân thực ra lại sở hữu một trái tim mong manh và yếu đuối.


  Vì họ sợ thứ tình yêu mà mình luôn tìm kiếm thật ra không hề tồn tại trên đời. Họ sợ tình yêu cũng như đồ hộp trong siêu thị, lạnh lẽo và đều có hạn sử dụng chứ chẳng thể ở bên ta mãi mãi.

  Là khi mà ta phải tự mình làm tất cả

  [​IMG]
  Là khi mà ta phải tự mình làm tất cả

  Cô đơn rồi ta phải tự mày mò và giải quyết mọi thứ một mình, không phải như vậy là không tốt nhưng vì chẳng có ai ở bên để ta tỏ ra mình yếu đuối nên lại phải tự gồng gánh.

  Bạn hãy nhớ, đừng tự hào vì mình làm được cái này cái kia, bạn làm được quá nhiều thứ như thế chỉ vì đã cô đơn quá lâu rồi. Vậy nên chẳng cần yêu và sợ yêu chỉ đến một lúc nào đó thôi chứ đừng suy nghĩ như thế quá lâu.
   

Chia sẻ trang này