Kinh nghiệm cần thiết với sinh viên ngành Điều dưỡng khi đi học thực hành

Thảo luận trong 'Điều dưỡng' bắt đầu bởi ducthu93, 19/12/18.

 1. 304
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Những giờ học thực hành, thực tập là rất cần thiết với một sinh viên ngành Điều dưỡng để có thể nâng cao tay nghề.
  Nắm chắc kiến thức chuyên môn
  Trước khi đi thực tập, sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng và sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội nói chung cần chuẩn bị tốt kiến thức và đọc cả mục tiêu học tập và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó. Đối với môn Điều dưỡng cơ bản, các bạn sinh viên nên sử dụng bảng kiểm Điều dưỡng và quy trình Điều dưỡng để có thể học tập một cách tốt nhất.
  Chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép
  Mỗi bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một cuốn sổ thực hành lâm sàng và một chiếc bút để ghi chép lại những gì học được, những gì cần học và tra cứu lại tài liệu. Cuốn sổ này có thể xem như bạn đồng hành của sinh viên trong suốt thời gian đi thực tập bệnh viện.
  [​IMG]
  Trang phục đúng tiêu chuẩn
  Khi đi thực tập sinh viên Điều dưỡng cần phải ăn mặc gọn gàng theo đúng chuẩn ngành Điều dưỡng: mặc quần áo blouse, đội mũ, đeo khẩu trang, đeo thẻ sinh viên theo quy định, không để móng tay dài, đầu tóc buộc gọn gàng, không mặc trang phục blouse khi ra ngoài khu vực bệnh viện.
  Tuân thủ đúng nội quy của bệnh viện
  Giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý các bạn sinh viên khi đi thực tập cần tuyệt đối tuân thủ nội quy của bệnh viện, khoa phòng; hạn chế sử dụng điện thoại trong quá trình học thực tập vì nó khiến bạn không tập trung, giảm hiệu suất làm việc; đi đúng giờ và không được bỏ trực.
  Tham gia các buổi giao ban lâm sàng
  Việc tham gia các buổi giao ban lâm sàng sẽ giúp các bạn sinh viên Điều dưỡng học được những kiến thức mới, ôn lại những kiến thức cũ, học được cách làm bệnh án, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, học thêm được kinh nghiệm do các bác sĩ, các Điều dưỡng viên chia sẻ. Đây là những kinh nghiệm vô cùng quý báu khi ra trường.
   

Chia sẻ trang này