Hồng sâm liều thuốc tiên hạn chế ung thư

Thảo luận trong 'Thực vật Dược - Dược cổ truyền' bắt đầu bởi thanhnhanxt, 13/4/16.

 1. 237
  1
  18
  thanhnhanxt

  thanhnhanxt Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  I. Hồng sâm là gì

  Hồng sâm (củ khô) được làm từ nhân sâm tươi, trước khi đem chưng cách thủy thì nhân sâm đã được lựa chọn ra các loại tốt nhất, sau đó ép khô, lúc này tinh chất bột của củ sâm sẽ được cô đặc lại nên thân có màu đỏ do đó được gọi Hồng Sâm.


  II. Tác dụng của hồng sâm hàn quốc trong việc phòng chống ung thư

  [​IMG]

  Trong sâm hàn quốc chứa các thành phần ginsenoside Rh2, Rg3 có chức năng chống ung thư mạnh mẽ:

  - Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể cải thiện khả năng chống ung thư


  - Hạn chế việc gia tăng tế bào ung thư


  - Gây sự tan rã của tế bào ung thư


  - Tăng cường hiệu quả hóa trị và sự chủ động của thuốc hóa trị liệu chống ung thư trong khi giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị xạ trị.


  - Chống sự xâm lược và chuyển giao của khối u.


  Những nhận định của các nhà chuyên môn về công hiệu của Nhân Sâm cho người bệnh ung thư:

  Theo Ths Hoàng Khánh Toàn (Khoa Y học Cổ truyền Bệnh Viện 108, Hà Nội): Do tốc độ nhân bản nhanh, nên các tế bào ung thư phải có những hoạt động đặc trưng của giai đoạn G1. Ginsenoside Rh2, Rg3 có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong giai đoạn này, khiến chúng yếu hoặc chết đi để không có khả năng chuyển sang giai đoạn khác. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm việc hình thành ADN và ARN trong nhân bản tế bào ung thư.

  TS-BS Đào Tiến Mạnh cho biết: Mỗi loại ginsenoside trong nhân sâm có tác dụng dược lí khác nhau. Tuy nhiên chỉ thành phần ginsenoside Rh2, Rg3 đã được minh chứng là có tác dụng ức chế sự tăng trưởng và phát triển của tế bào ung thư. Các Ginsenoside này trực tiếp ức chế cyclindependentkinase (CDK) (loại men hình thành ADN, ARN) dẫn đến ức chế sản sinh tế bào ung thư, hỗ trợ sự tái phát và di căn của khối u. Nó có chức năng tăng cường miễn dịch, nâng đỡ thể trạng, tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bệnh.
   

Chia sẻ trang này