Hạt dẻ cười có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền' bắt đầu bởi vantrat12, 4/1/17.

 1. 260
  0
  16
  vantrat12

  vantrat12 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Giới tính:
  Nam
  Hạt dẻ cười có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan

  Những lợi ích mà hạt dẻ cười mang lại là không thể phủ nhận tuy nhiên, nếu không sử loại hạt này đúng cách thì sẽ mang những tác hại không thể lường trước được, sử dụng hạt dẻ cười có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.

  Lý giải điều này, các chuyên gia của chuyên trang Dược sĩ đã chỉ ra rằng, để giúp loại hạt này có mẫu mã đẹp hơn, nhiều nhà máy đã sử dụng chất tẩy trắng có tên là Clorin có gốc Clo trong các loại thuốc trừ sâu, sát trùng hoặc chất độc màu da cam. Nhờ chất này mà vỏ của hạt dẻ cười sẽ trắng và đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng sử dụng nhiều loại hạt này thì sẽ bị nhiễm chất độc bám lại trong cơ thể, gan sẽ không thể đào thải hết được do đó, chất độc bị tồn đọng lại và là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan.


  [​IMG]

  Hạt dẻ cười có thể gây ra bệnh táo bón

  Sử dụng nhiều hạt dẻ cười sẽ khiến cho người ăn bị nóng trong người và gây ra tình trạng táo bón. Trong hạt dẻ có chứa các thành phần của hạt dẻ không có chứa chất xơ nên nguy cơ bị táo bón là rất cao, ngoài ra, người sử dụng còn dễ bị tổn thương tỳ vị.

  Trên đây là những khuyến cáo của Dược sĩ về nguy cơ mắc bệnh ung thư gan khi sử dụng hạt dẻ cười ngày tết. Để không làm ảnh hưởng sức khỏe mà vẫn có một cái tết sum vầy, vui vẻ và hạnh phúc, bạn đọc hãy lưu lại điều này và chia sẻ với bạn bè và người thân để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất nhé.

   

Chia sẻ trang này