Đừng tự đặt vào canh bạc mà thắng thua chưa định rõ

Thảo luận trong 'Tư vấn sức khoẻ' bắt đầu bởi MasterYi, 9/6/18.

 1. 1,292
  4
  38
  MasterYi

  MasterYi Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/6/17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hanoi
  Tôi từng yêu một anh gần 8 năm trời, từ lúc còn là cô học sinh cuối phổ thông đến khi đi học Đại học, đi làm rồi ở luôn Hà Nội để kiếm việc. Còn anh thì vẫn loay hoay ở nhà, học hết bằng nọ bằng kia nhưng 30 tuổi vẫn không có công việc ổn định.
  Con gái đừng tự đặt vào canh bạc mà thắng thua chưa định rõ

  [​IMG]
  Con gái đừng tự đặt vào canh bạc mà thắng thua chưa định rõ

  Dần dà, tôi cũng sắp 30, bao người có điều kiện tốt hơn anh tôi cũng không chọn, vẫn cứ chấp nhận chờ đợi như vậy. Rồi thì hàng xóm xì xào, bố mẹ phát điên, cấm không cho tôi qua lại với anh. Mẹ tôi bảo: “Trong tình yêu và hôn nhân chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là chọn sai người. Đã yêu nhau là phải biết trân trọng nhau, nghèo nhưng có ý chí phấn đấu thì cuộc sống sẽ tốt hơn chứ gặp phải gã vừa vô dụng vừa sĩ thì có mà lãng phí cả tuổi trẻ.”


  Anh người yêu tôi thì vẫn vậy, đã 30, cái tuổi mà đàn ông tính ra đã phải trưởng thành thì anh lại vẫn trẻ con như ngày chúng tôi mới yêu nhau. Lúc nào anh cũng ỷ lại vào bố mẹ, vào gia đình có điều kiện kinh tế, vào tình yêu mãnh liệt mà tôi dành cho anh.

  Đã bao nhiêu người xì xào chuyện anh chẳng làm được tích sự gì, bố mẹ bạc trắng cả đầu nhưng vẫn phải lo lắng cho đứa con trai cưng. Cứ lúc cãi nhau tôi đòi chia tay thì anh ấy lại ngọt nhạt bảo chờ thêm, đợi bố anh xin việc chỗ nọ chỗ kia rồi tính chuyệnhôn nhân và gia đình.


  Có mỗi mấy câu sáo rỗng đó mà anh dỗ mãi cũng hết 8 năm trời. Chớp mắt một cái, tôi gần hết cái tuổi thanh xuân mà vẫn chẳng thấy cuộc sống phía trước có gì yên bình. Thực ra tôi thấy chờ đợi không đáng sợ, 8 năm vì tình yêu tôi chẳng thấy sai, chỉ trách người đàn ông mình yêu lại không đủ trưởng thành, không đủ chín chắn để tôi có thể lựa chọn ở bên.

  Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là chờ sai người

  [​IMG]
  Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là chờ sai người

  Trong chuyện tình yêu và hôn nhân, phụ nữ vốn dĩ chỉ cần tình cảm theo cách chân thành nhất chứ không phải là hoàn hảo nhất. Đàn ông cứ nói phụ nữ khó hiểu nhưng tất cả những gì khó nhất thì họ đều nhận về mìn để rồi kết quả nhận được là sự thờ ơ, mặc kệ. Đàn ông luôn để phụ nữ tự loay hoay với những phiền phức của mình. Đừng có tin cái câu “chờ đợi là hạnh phúc”, thanh xuân có chờ ai đâu mà lại dại dột đi chờ một người mà không biết rõ tương lại như thế nào.


  Đời người chỉ có một, chờ đợi không đáng sợ nhưng chờ mãi một người mà người ta chẳng thay đổi thì nên dừng lại thôi. Đàn ông càng trưởng thành càng hấp dẫn, càng chín chắn càng thành công. Nhưng phụ nữ có nếp nhăn là đã ít người muốn nhìn ngắm rồi.
   

Chia sẻ trang này