Đức tính cần có của một sinh viên theo học ngành Y Dược

Thảo luận trong 'Điều dưỡng' bắt đầu bởi ducthu93, 13/12/18.

 1. 304
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Ngành Y Dược là ngành học đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người nên các sinh viên ngành Y Dược cũng phải có một tố chất hơn người.
  Trí tuệ
  Tư duy logic và thông minh là phương tiện giúp các thí sinh có thể học nhanh và nhớ lâu nhưng để theo học ngành Y Dược thì chắc chắn bạn cần nhiều hơn sự thông minh và tư duy logic đó. Theo nhận định của một số giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội, để theo học ngành Y Dược có thể các thí sinh không cần có học lực quá xuất sắc hay quá thông minh nhưng các thí sinh cần có sự chăm chỉ, cần mẫn, theo đó là lỗi tư duy logic, chặt chẽ. Bởi ngành Y Dược là ngành có liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người. Chính vì vậy, những hoạt động trên cơ thể người phải được kiểm chứng và không bao giờ được tự suy luận cá nhân để đưa ra cách chữa trị kịp thời, hiệu quả. Chính vì vậy, trí tuệ trong ngành Y Dược vô cùng cần thiết để kết nối thành hệ thống thông tin, giúp cho những người hành nghề làm việc được hiệu quả chính xác và nhanh chóng.
  [​IMG]
  Chăm chỉ, cần cù là tố chất không thể thiếu
  Chăm chỉ và cần cù là đức tính mà bất cứ ai cũng phải có nếu như muốn đi đến thành công, đặc biệt đây cũng chính là những kỹ năng học ngành Y Dược mà các sinh viên theo học cần đúc kết, bởi đây chính là yếu tố quan trọng để thuộc và hiểu được bản chất của thông tin. Theo đó, những thông tin khi được tiếp nhận vào người chăm chỉ sẽ tạo nên các phản xạ kiến thức. Do đó khi cần dùng một thông tin nào đó người chăm chỉ sẽ dễ dàng hệ thống lại được nhanh chóng.
  Chấp nhận hy sinh
  Sinh viên theo học ngành Y Dược cần rất nhiều thời gian để học tập và rèn luyện kiến thức, chính vì thế điều này đã chiếm lấy khoảng thời gian không hề nhỏ của sinh viên theo học, thậm chí người học có thể hi sinh cả thanh xuân, tuổi trẻ. Thay vì thời gian vui thú bên bạn bè, gia đình, người thân, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đến sau này là bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên… sẽ phải dành thời gian ở bệnh viện, trong khi người khác được nghỉ ngơi thì học vẫn phải thức trực để lo cho sự sống của toàn thể cộng đồng, xã hội. Vì thế mà người theo học ngành Y Dược “phần mất được hơn phần nhiều”, những đức tính hi sinh vì tập thể là không thể thiếu.
   

Chia sẻ trang này