Dự đoán mức lương của Điều dưỡng viên trong tương lai

Thảo luận trong 'Điều dưỡng' bắt đầu bởi ducthu93, 28/11/18.

 1. 220
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Mức sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng gia tăng. Vậy mức thu nhập của một Điều dưỡng viên là bao nhiêu?
  Mức thu nhập của Điều dưỡng viên hiện nay như thế nào?
  Theo thông tin từ ban tuyển sinh cao đẳng y dược hà nội, Thực tế cho thấy không thể đánh giá chính xác mức lương của Điều dưỡng viên bằng một con số cụ thể bởi mức thu nhập của mỗi người còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, tay nghề, cấp bậc làm việc, nơi làm việc.

  Không chỉ riêng tại Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên lớn mà cả những quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật Bản, CHLB Đức… cũng trong tình trạng tương tự. Nhiều nước đang rơi vào giai đoạn dân số già hóa nên cần một lượng lớn Điều dưỡng viên để làm việc tại các Viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các cơ sở y tế… Đặc biệt hiện nay Việt Nam có chương trình hợp tác với các quốc gia như Nhật Bản, Đức để đưa Điều dưỡng viên sang làm việc. Mức lương trung bình của Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động khoảng 30 triệu đồng và có thể lớn hơn nhiều.
  [​IMG]
  Cơ hội phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai
  Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Hà Nội, tỉ lệ Điều dưỡng viên hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Chính vì thế sinh viên học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp luôn có cơ hội việc làm rất lớn.
  Theo tiêu chuẩn quy định, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 – 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ. Đòi hỏi các cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa những chính sách hỗ trợ cho ngành nghề này để tạo sức hút cho nguồn lao động, trong đó có chính sách về mức lương cho Điều dưỡng viên.
  Với tình hình dân số toàn cầu và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng của người dân, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội không những có cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà còn có nhiều cơ hội việc làm ở các quốc gia phát triển.
   

Chia sẻ trang này