Điều kiện cần thiết để được cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm

Thảo luận trong 'Thông tin Y - Dược' bắt đầu bởi ducthu93, 6/11/18.

 1. 388
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm là gì? đây là vấn đề được đông đảo thí sinh đang và chuẩn bị theo học ngành Xét nghiệm đặc biệt quan tâm.
  Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm
  Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nền khoa học kỹ thuật hiện đại thì nhờ có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm thì dựa vào kết quả Xét nghiệm các bác sĩ có thể để đưa ra cái nhìn tổng quan về các căn bệnh, nguyên do gây ra bệnh và căn cứ vào nó để đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất. Thầy Nguyễn Minh Thái giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Theo thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT sửa đổi bổ sung của Bộ Y tế quy định các điều kiện chung dành cho cá nhân muốn được Cấp chứng chỉ ngành nghề Xét nghiệm như sau:

  [​IMG]

  • Phải có bằng tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng xét nghiệm y học, trung học y và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
  • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
  • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
  • Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
  • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
  • Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính…

  Nếu có nguyện vọng trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm có được trình độ, tay nghề cao, đảm bảo được tốt công việc đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y dược Pasteur
   

Chia sẻ trang này