Điều dưỡng viên cần có kỹ năng gì để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp?

Thảo luận trong 'Điều dưỡng' bắt đầu bởi ducthu93, 23/11/18.

 1. 304
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Một điều dưỡng viên chuyên nghiệp không phải chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn phải có những kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp ngày càng cao.
  Điều dưỡng viên cần có những kỹ năng gì?
  Một giảng viên Cao đẳng điều dưỡng tại Cao đẳng Y Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để làm tốt công việc của mình, một Điều dưỡng viên cần trang bị những kỹ năng cũng như phẩm chất sau đây:

  Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân: Đây là kỹ năng quan trọng vì Điều dưỡng viên thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, để bệnh nhân thực hiện tốt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần sự ân cần, chỉ dẫn nhiệt tình cũng như động viên của Điều dưỡng viên.
  [​IMG]
  Sự yêu nghề và y đức: Không chỉ riêng Điều dưỡng viên mà bất cứ ai làm việc trong ngành Y cũng cần có. Đây là yếu tốt then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai, là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.
  Kiên nhẫn, có khả năng chịu được áp lực: Đối với người bệnh thì sự đau đớn trong cơ thể khiến tâm lý họ bất thường, chính vì thế bệnh nhân hay có những lời nói, hành động không hay. Hơn nữa, do đặc thù công việc ngành này, Điều dưỡng viên phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ,… nên đôi khi có những lúc hạn chế về thời gian cho bản thân và gia đình. Những điều này đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải kiên nhẫn mới có thể vượt qua thử thách trong công việc.
  Trên đây là một số những kỹ năng cần có của một người điều dưỡng viên. Những thí sinh theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ được đào tạo những kỹ năng này trong quá trình học tập tại Trường.
   

Chia sẻ trang này