Đặc trị ung thư đại tràng bằng thuốc nam hiệu quả

Thảo luận trong 'Tài liệu Y khoa' bắt đầu bởi hieu_nguyen, 18/10/16.

 1. 9
  0
  1
  hieu_nguyen

  hieu_nguyen Moderator

  Tham gia ngày:
  8/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, các bài thuốc Nam được nhiều người chọn lựa trong việc phòng và điều trị bệnh, hỗ trợ điều trị ung thư, vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe.
  Việc điều trị ung thư đại tràng bằng thuốc Nam tùy theo từng thời kỳ của bệnh, mỗi thời kỳ bệnh thì có từng bài thuốc khác nhau.

  Bệnh phát hiện sớm (Giai đoạn 1)

  Theo y học cổ truyền thì bài thuốc này áp dụng cho bệnh nhân lúc này bệnh nhân mới ở giai đoạn đầu, lúc này sẽ có biểu hiện là đau bụng, biếng ăn, sụt cân nhưng chưa có nhiều triệu chứng đau đớn toàn thân. Bài thuốc gồm 14 vị: Gồm có Đảng Sâm 12g, Xích thược 12g, Xa phân 8 g, Bạch truật 12g, Hạnh nhân 8g, Hậu phác 8g, Bạch linh 12g Bại tương thảo 16g, Hồng đằng 12g, Qui đầu 12g, Ý dĩ 20 g, Mộc hương 8g, Nhục đậu trấu 8g, Bán hạ 8g.

  Cách dùng: Tất cả các vị trên sắc lấy nước uống. Mỗi ngày 1 thang, sắc 2 lần và uống 2 lần.


  Giai đoạn 2: Giai đoạn ung thư phát triển

  Lúc này người bệnh sẽ xuất hiện thêm một số biểu hiện như có khối u, đau bụng liên hồi, tiêu chảy hoặc kiết lỵ, đi ngoài ra máu. Thời kỳ này, sử dụng bài thuốc sau gồm 14 vị: Ý dĩ 20g, Đào nhân 8-10g, Hoạt thạch 20g, Chỉ sác 8-10g, Tiên hạc thảo 12g, Hồng hoa 8-10g, Hòe hoa 16g, Bán liên chi 12g, Bạch đầu ông 16g, Hoàng liên 6-10g, Sinh địa 16g, Bán hạ 8-10g, Cam thảo 4g.

  Tuy nhiên, tùy theo thể trạng có thể tăng cường hoặc giảm đi một số vị, đau bụng nhiều thì thêm Xuyên luyện tử, Hậu phác, Diên hồ sáchđều 8g. Hay người bệnh bị ứ huyết nặng thì thêm Quy vĩ, Xích thược, Đan bì đều 12g, Nga truật 8g. Tuy nhiên hay nghe theo tư vấn của thầy thuốc để lên đơn thuốc hiệu quả.

  3. Giai đoạn cuối:

  Đến giai đoạn này, triệu chứng thường thấy của người bệnh là gầy, đau đầu chóng mặt, đau nhức toàn thân, hay sốt và miệng khô. Triệu chứng này gọi là can thận âm hư (có thể do quá trình, xạ trị, hóa trị gây ra).

  Bài thuốc gồm 9 vị: Đan bì 9g, Thục địa 24g, Bạch linh 9g, Hà thủ ô 16g, Trạch tả 9g, Tri mẫu 10g, Hoài sơn 12g, Hoàng bá 9g, Sơn thù 12g.

  Cũng giống như các giai đoạn trên, tùy từng trường hợp thể trạng của người bệnh mà có thể thêm một số vị như: nếu người bệnh có mức thân nhiệt thấp thì thêm Thương truật, Bạch đầu ông, Trần Bì. Huyết ứ nặng thì thêm Đương quy võ, Xích thược, Hồng hoa, Đào nhân,…

  Điểm cần chú ý đối với bệnh nhân điều trị bằng thuốc Nam

  Thuốc Nam đặc trị bệnh ung thư đại tràng hiệu quả, tuy nhiên không phải bài thuốc nào áp dụng với bệnh nhân nào cũng mang lại hiệu quả 100% như mong đợi, vì nó còn tuy thuộc vào cơ địa của từng người. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp này khá an toàn và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào có hại cho sức khỏe, nên bạn có thể suy nghĩ để chọn lựa giải pháp điều trị ung thư bằng thuốc Nam.
   

Chia sẻ trang này