Cung điện Sheki Khan Azerbaijan - Di sản bản sắc toàn cầu

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi nguyennam, 2/3/20.

 1. 74
  0
  6
  nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  22/2/17
  Nơi ở:
  ha noi
  Cung điện Sheki Khan Azerbaijan - Di sản bản sắc toàn cầu


  chinh phục Cung điện Sheki Khan

  Lưu giữ phần đông trị giá văn hóa, thẩm mỹ, kiến trúc… của một thời kỳ lịch sử cường thịnh vượng, Cung điện mùa hè Sheki Khan là một trong những điểm du lịch đẹp nhất ở Azerbaijan.

  Cung điện Sheki Khan

  Tượng đài vượt trội và mang giá trị nhất trong khoảng thế kỷ 18 ở Azerbaijan là Cung điện Sheki Khan. Nó được xây dựng vào 5 1752-1762 với tư cách là đến trú ngụ thời điểm hè của Hussein-khan Mushtad, cháu trai của Gad chi Chelebi vĩ đại. du lịch azerbaijan Cung điện hai tầng đẹp mới lạ sở hữu nội thất và ngoại thất tráng lệ. Mặt tiền tài cung điện được vẽ siêu phong phú có các hình vẽ hiển thị những cảnh săn bắn và chiến tranh, cũng như các mô hình hình học và thực vật phức tạp. ở trọng điểm là một cửa sổ kính màu đồ sộ được làm trong khoảng khảm thủy tinh nhiều màu (có đi 5.000 mảnh thủy tinh được sử dụng trong mỗi cửa sổ vuông). các cửa sổ nhỏ hơn khác trong cung điện cũng được làm cho bằng các mảnh thủy tinh màu và được phủ bằng lưới đá openwork.

  vật liệu cơ bản để xây dựng cung điện là gạch thô, đá sông, cây phi cơ và cây sồi. Điều lý tưởng nhất là không có 1 giọt đinh hay keo nào được tiêu dùng cho việc xây dựng! đa số toàn bộ vật dụng được đặt ra do sự khéo léo đặc thù, bí hiểm đã bị mất và hiện đang được các nghệ nhân địa phương đưa vào cuộc sống. Trên thực tế, cung điện mất mười 5 để xây dựng: 2 5 để vun đắp tòa nhà căn bản và tám năm để làm cho phần lớn những đồ trang trí


  [​IMG]

  Cung của các Khan tại Sheki

  bí quyết đấy không xa, trên đỉnh đồi là điểm thu hút du khách hàng đầu của Sheki, cung điện thời kì hè của các Khan, những người trị vì khu vực Kavkaz này trong khoảng năm 1743 đi năm 1819.

  Được xây dựng vào cuối thế kỷ 18, tòa nhà 2 tầng này mang nội thất và ngoại thất tuyệt vời. Gỗ Nga, kính màu Pháp, gốm Ottoman và gương Iran đã được kết hợp hoàn hảo để tạo phải tuyệt bút tương xứng này.

  Mặt tiền cung điện được bao phủ 1 phần nhiều bởi 1 bức tranh khảm bằng kính rộng rãi màu đặt trong một lưới mắt cáo gỗ, được gọi là shebeke, hoàn toàn không sử dụng đinh hoặc keo để gắn. thí dụ về nghệ thuật shebeke sở hữu thể thấy trong khắp Sheki.

  Bên trong, trên tường của 6 gian phòng là những bức bích họa tinh tế vẽ hoa, động vật, trận đấu và cảnh săn bắn.

  cung điện mùa hè Sheki Khan Sự xuất hiện của người Nga vào đầu thế kỷ 19 sở hữu thể đã chấm dứt chế độ Khan, nhưng cung điện và những khu vườn thăng bình bên bên cạnh vẫn còn còn đó để làm cho hài lòng khách du lịch.

  Sheki với 1 lịch sử trong khoảng thời gian dài về sự rộng rãi tôn giáo, với phổ biến nhà thờ Kitô giáo và Hồi giáo.

  cách phố vài km về phía bắc, Nhà thờ Kish - hoàn tất vào thế kỷ trước tiên CE và cách đây không lâu nhất trở thành nhà thờ của người Albania tại Kavkaz - là một trong các nhà thờ lâu đời nhất của quốc gia.

  Dọc theo các thị trấn chính của Sheki sở hữu đa dạng shop lưu niệm Bán sỉ đồ gốm, ấm samovar và khăn quàng cổ lụa.

  Piti, món thịt lầm lầm ăn có bánh mì, là đặc sản địa phương, còn halva - món bánh dẻo hạt là ngon nhất ở shop Aliahmed Sweets.

  Bên ko kể thành phố, những tuyến đường từng là đường tơ lụa vẫn nhộn nhịp người buôn bán.

  với việc thành cổ Sheki và Cung điện mùa hè Sheki Khan của Azerbaijan được xác nhận là Di sản thế giới, vùng đất tơ lụa này sẽ trở lại hết sức nhộn nhịp trên vùng cao đồ khám phá thế giới.


  https://www.dulichkavkaz.vn CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH ANH TUẤN Giấy phép kinh doanh số: 0100366128 Ngày cấp: 01/08/1993 Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Hà Nội. ĐC: 67, Ngõ 7, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 0243 766 7837 / 0913 373 389 /0941 884 586 Email: info@attravel.vn
   

Chia sẻ trang này