Chương trình đầu tư định cư canada ưu đãi

Thảo luận trong 'Điện thoại - Laptop - Máy tính bảng' bắt đầu bởi annabelle, 7/7/20.

 1. 174
  0
  16
  annabelle

  annabelle Member

  Tham gia ngày:
  20/11/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  CẦU GIẤY
  CÁC LOẠI HÌNH ĐỊNH CƯ PHỔ BIẾN NHẤT Ở CANADA

  Các loại hình Đầu tư định cư canada?


  Điều kiện định cư Canada nhất định phải biết

  Để được sống tại Xứ sở lá phong hùng vĩ và hưởng những điều kiện sống chất lượng hàng đầu thế giới thì bạn cần đáp ứng những điều kiện nhập cư được đặt ra. Mỗi chương trình định cư tại Canada đều có những điều kiện riêng cần đáp ứng. Cùng tìm hiểu xem bạn đang đáp ứng được những điều kiện nào rồi nhé.
  [​IMG]
  Đối với doanh nhân tỉnh/bang

  Bạn phải có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc bạn là người điều hành trực tiếp của 1 doanh nghiệp mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada. Và bạn phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký. Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

  Đối với các nhà đầu tư liên bang

  Chương trình dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000$ CAD cho nền kinh tế tài chính Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu CAD, nếu có visa vàng được tự do đi lại trong khối Schengen và visa thường trú thì có thể buôn bán bất cứ đâu tại Canada.

  Với Chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000$ CAD, tài sản ít nhất 1.6 triệu USD CAD, người có visa thường trú được cho phép nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

  Đối với đối tượng tay nghề cao

  Đối tượng có tay nghề cao

  Bạn có trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết

  Bạn phải có trình độ cao trong ngành nghề thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia. Trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết. Giấy chứng nhận phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada. Gần giống cũng giống chương trình giấy phép lao động Work Permit được xem như 1 tấm giấy thông hành dành cho những người lao động, du học sinh nước ngoài đến Canada học tập và làm việc.

  Đối với du học sinh

  Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada và có mong muốn được ở lại để sống và làm việc tại đây thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện: bạn đã sở hữu bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35. IELTS đạt tối thiểu 6.0. Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên (theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống). Hệ thống điểm được tính như sau:

  Đạt từ 67 điểm trở lên (thang điểm để nộp hồ sơ vào hệ thống). Hệ thống tính điểm như sau:

  Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.

  Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.

  Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.

  Độ tuổi: tối đa 10 điểm.

  Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

  Lựa chọn chương trình định cư Canada tương thích

  Muốn được định cư Canada thì bước đầu tiên và nhất định bạn phải triển khai là chọn cho mình một con đường định cư phù hợp. Lựa chọn được con đường đúng đắn giúp cho quá trình xin định cư của bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là những chương trình định cư Canada bạn có thể chọn lựa.

  Đối với người có bằng cấp sau trung học

  Canada rất xem trọng trình độ giáo dục của công dân quốc tế chính vì thế đã đưa nhân tố này vào nhiều chương trình định cư. Một số chương trình định cư nhất định, chẳng hạn như Chương trình định cư diện du học hoặc định cư diện tay nghề, trình độ học vấn đang là một trong những nhân tố chính khi lưu ý hồ sơ.

  Định cư Canada theo diện vợ chồng

  Bất cứ ai muốn nhập cư thì điều mong mỏi nhất chính là có thể sống đoàn tụ với gia đình nhất là vợ hoặc chồng. Ngoài những con đường định cư Canada phổ biến như định cư theo con đường du học Canada 2019 hay định cư theo diện tay nghề hay diện đầu tư thì định cư Canada theo diện vợ chồng 2019 là phương án được nhiều người lựa chọn.

  Điều kiện và hồ sơ cho người định cư Canada theo hiện vợ chồng

  Định cư Canada theo diện vợ chồng

  Nếu cả hai bên không thể vượt qua thì thẻ thường trú nhân sẽ bị thu hồi ngay lập tức

  Điều kiện để được định cư Canada diện vợ chồng

  Để được tham dự chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng thì cả 2 vợ chồng, tức là người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thỏa mãn được các điều kiện sau: Cả 2 bên phải đã đăng ký kết hôn hoặc đã sống chung với nhau trong thời hạn ít nhất là 12 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

  Người bảo lãnh cũng là người nước ngoài có mong muốn thường trú tại Canada phải có điều kiện về sức khỏe và không có tiền án, tiền sự. Người bảo lãnh là công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Canada phải cam kết về việc bảo trợ kinh tế trong tối thiểu là 3 năm kể từ khi người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân Canada. Vì là định cư theo diện vợ chồng nên người bảo lãnh sẽ không được phép bảo lãnh bất kỳ thêm một ai khác trong vòng ít nhất là 5 năm kể từ khi người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân tại Canada.

  Cặp vợ chồng có mối quan hệ ngắn thường đánh giá qua thời gian là 24 tháng mà không có con chung thì bắt buộc sẽ phải áp dụng Luật 2 năm thách thức mối quan hệ. Nếu cả 2 bên không thể vượt qua thì thẻ thường trú nhân sẽ bị thu hồi ngay lập tức. Ngoài những điều kiện trên, mối quan hệ vợ chồng phải được xem là có thật và được tiếp diễn trong tương lai, thêm vào đó người bảo lãnh cần được có đủ điều kiện về tài chính và không có tiền án, tiền sự.

  Hồ sơ xin visa định cư theo diện vợ chồng

  Bởi chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng là sự kết hợp của cả hai bên nên hồ sơ cũng sẽ gồm 2 phần bao gồm của người bảo lãnh và người được bảo lãnh, ngoài ra cả hai bên cùng cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết khác.

  Hồ sơ của người được bảo lãnh

  04 ảnh 4×6 mm được chụp với phông trắng và thời gian trong vòng 6 tháng.

  chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước.

  Sổ hộ khẩu đầy đủ các trang kể cả 16 trang trống.

  Giấy khai sinh.

  Giấy xác nhận thực trạng hôn nhân.

  Giấy đăng kí kết hôn.

  Nếu đã từng ly hôn thì phải có quyết định của tòa án, nếu vợ hoặc chồng cũ đã mất thì cần Giấy chứng tử.

  Giấy khám sức khỏe.

  Hồ sơ visa người bảo lãnh

  Hộ chiếu bản thân còn thời gian tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khởi hành và nộp luôn Hộ chiếu cũ nếu có.

  Hồ sơ người bảo lãnh

  Hộ chiếu bản thân còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khởi hành và nộp luôn Hộ chiếu cũ nếu có.

  Thẻ công dân Canada.

  chứng minh khả năng tài chính: nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp (giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm gần nhất), nếu là nhân viên công ty (đơn xin nghỉ phép của Công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du lịch ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương..), nếu là học sinh, sinh viên (bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh).

  Công hàm ngoại giao do Bộ Ngoại giao Canada cấp.

  Giấy xác nhận tình hình hôn nhân.

  Giấy đăng ký kết hôn.

  Nếu đã từng ly hôn thì phải có quyết định của tòa án còn nếu vợ hoặc chồng cũ đã mất thì cần Giấy chứng tử.

  Bản khai thuế.

  Vé máy bay của những lần về qua lại giữa Việt Nam và Canada.

  Giấy tờ chung

  Giấy đăng ký kết hôn.

  Các bằng chứng chứng minh mối quan hệ sự thật của hai bên như: thư từ, email, hóa đơn điện thoại, ảnh cưới, ảnh chụp khi đi tuần trăng mật, đi chơi cùng nhau…

  Khoảng thời gian đã ở cùng nhau trước và sau khi cưới, tốt nhất hai bên nên kết hợp để làm một bản tường trình về mối quan hệ vợ chồng của mình.

  Canada không chỉ thu hút đông đảo người định cư bởi điều kiện kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao, nền giáo dục hiện đại mà ở đây còn có những chính sách định cư vô cùng hấp dẫn. Chương trình định cư Canada đa dạng, được áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng từ sinh viên, người có tay nghề cao, những nhà đầu tư hay những ai có người thân đang sống tại Canada.
   

Chia sẻ trang này