Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn nổi danh ở Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi nguyennam, 14/1/20.

 1. 33
  0
  6
  nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  22/2/17
  Nơi ở:
  ha noi
  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn nổi danh ở Đà Nẵng


  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

  Chùa Linh Ứng còn được gọi là chùa ko kể (chùa Trong là Chùa Tam Thai). Tọa lạc trên một khu đất rộng, bằng phẳng phía đông hòn Thủy Sơn thuộc quần thể khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, bên bắt buộc là vẳng Hải Đài, bên trái là hang Ngũ Cốc.

  Đây cũng là 1 ngôi chùa cổ, sở hữu trị giá lịch sử cao. ngũ hành sơn 1 ngày kite travel Vào đời Gia Long, chùa được xây và đặt tên Ứng Chân, 5 Minh Mạng thiết bị sáu được xây thêm. đi năm 1841, vua Thành Thái cho đổi tên là Linh Ứng tự. Chùa Linh Ứng kể từ Tổ khai sơn cho nơi bây giờ đã truyền thừa qua mười đời trụ trì hoằng dương Phật pháp. Ngôi chùa này cũng đã trùng tu đa dạng lần, tuy trùng tu đa dạng lần nhưng ngôi chùa vẫn giữ được những nét cổ kính và phối hợp mang quan cảnh thiên nhiên.

  Hệ thống tượng pháp cốt yếu bài trí tại chính điện gồm: 3 pho tam thế Phật, Phổ Hiền Bồ tát, Văn Thù Bồ tát, Thích Ca Như Lai, Quán Thế Âm, Địa Tạng, Quan Âm Chuẩn Đề, hai pho Hộ Pháp và Thập Bát La Hán. các pho tượng đều được tạo tác một cách công phu, diễn đạt nhan sắc thái riêng nhưng biểu thị rõ tính từ bi hỷ xả nhà Phật.

  Hiện, trong chùa Linh Ứng vẫn còn lưu giữ hai hiện vật quý hiếm: 2 biển vàng - 1 biển đề "Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên" (phong Quốc tự năm Minh Mạng trang bị 6) và 1 biển đề "Cải Tử" nghĩa là đổi lại thành Linh Ứng tự dưới triều Thành Thái vật dụng 3. Sau chùa mang động Tàng Chơn, rộng 7m, dài 10m. từ chùa Tam Thai theo hướng phía đông Thủy Sơn lên thẳng chùa, cuối tuyến đường là 1 tam quan lớn được trang hoàng hơi đẹp. Qua tam quan là vào nơi chính điện kiến trúc theo kiểu chữ nhất nằm tại chính giữa, bên phải là nhà tổ, nhà giảng tuyến đường, chiêu đãi sở, nhà thiền; bên trái là Quan Âm những dựng trên hồ nước và tháp Bảo Đại đại sư. Trong khuôn viên chùa bài trí hòn non bộ, hoa, cây cảnh sinh động.

  Chùa Linh Ứng Non Nước đã được Bộ bản sắc công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia.


  [​IMG]


  Chùa Linh Ứng trên Bà Nà:

  Linh Ứng Bà Nà, nằm trên chon von núi cao của địa danh tour du lịch nghỉ mát “Sapa của miền Trung” được khánh thành vào ngày 06/03/2004. (16/02 5 Giáp Thân). Về lịch sử, ngày 21/09/1999 (12/08 năm Kỷ Mão), Thượng tọa Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã đơn vị trọng thể lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Ứng – Bà Nà và Thích Ca Phật đài.

  Về kiến trúc và thờ phụng, hai ngôi chùa cộng tên Linh Ứng được thực hiện giống nhau và cùng một thầy trụ trì. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Chùa mang một khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước chùa với 1 cây thông sở hữu 03 loại lá khác nhau, còn gọi là cây thông ba lá.

  Trong chánh điện còn mang một vật thờ phượng khác cũng gây đa dạng ấn tượng cho khách thập phương là một cỗ trống cao nơi hai.4m.

  đặc trưng, bức tượng Đức Bổn Sư oai nghi, cao 27m màu trắng. ngang gối 14m, thiền định trên đài sen cao 6m, tượng được xây bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn quang đãng Xô đảm đang. trong khoảng thành thị Đà Nẵng, vào các ngày nắng ráo, mang thể nhìn thấy bức tượng trắng nuột này vượt trội trên cái nền xanh của khu khám phá nức danh Bà Nà Hills (Xem thêm: Bài thuyết minh về Bà Nà Hills )

  chùa linh ứng cảm xúc mỏi mệt chừng như tan biến khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tạo thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. xây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng khôn cùng linh thiêng, các nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh lịch, thảnh thơi.
  https://maps.google.com/url?q=http://kitetravel.vn/
   

Chia sẻ trang này