Cắt mí mắt xong kiêng ăn gì là tốt nhất?

Thảo luận trong 'Giáo dục - tuyển sinh' bắt đầu bởi khietnguyen, 12/8/19.

  1. 13
    0
    1
    khietnguyen

    khietnguyen New Member

    Tham gia ngày:
    17/10/17
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Nơi ở:
    hà nội
    Web:
    Một trong những đều cần lưu ý sau khi phẫu thuật đó là chế độ ăn uống. Đặc biệt sau phẫu thuật cắt mí mắt, vì nằm gần mắt nên rất quan trọng. Phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nhanh chóng lành vết thương.Cũng như hạn chế các tác nhân khác gây viêm nhiễm... Bài viết này chia sẻ cho bạn chế độ ăn sau khi cắt mí mắt. Hãy cùng theo dõi phần nội dung dưới đây nhé

    [​IMG]

    ( Xem thêm: https://dich-vu-cat-mi-plasma-nhan-mi-multi-point-tai-bvtm.business.site/posts/2892180709587311421)

    I - Cắt mí kiêng ăn gì?

    Có nhiều loại thực phẩm làm hại đến quá trình làm lành vết tương sau mổ, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc hình thành sẹo lồi gây mất thẩm mỹ. Do đó, để vết thương sau cắt mí nhanh lành và mí mắt đẹp tự nhiên, chị em cần thực hiện chế độ kiêng khem cẩn thận.

    1. Cắt mí kiêng trứng trong bao lâu

    Trứng là thực phẩm được liệt kê đầu tiên trong danh sách “cắt mí kiêng gì”. Với những vết thương hở thì trứng có thể gây sẹo, còn khi vết thương đang hình thành da non sẽ khiến da bị loang lổ (lang ben) gây mất thẩm mỹ.

    Vì thế, các chị em nên kiêng trứng trong khoảng 1 tháng đầu cắt mí để đảm bảo cho đường lằn lành và ổn định hoàn toàn.

    2. Cắt mí kiêng hải sản, thịt gà

    Với mọi vết thương thì thịt gà (cụ thể là da gà) hay hải sản là nhưng thực phẩm nên tránh. Nếu chị em ăn có thể gây dị ứng và khiến vết thương ngứa ngáy, rất khó chịu.

    Tốt nhất là chị em nên tránh ăn thịt gà và hải sản khoảng 2 – 3 tuần để vết thương cắt mí mau lành.

    (Xem thêm: https://lam-dep-tai-benh-vien-tham-my-kangnam.business.site/posts/601837247838606365)

    3. Cắt mí kiêng ăn rau muống

    Trong thành phần của rau muống có chứa chất kích thích các sợi collagen làm đầy vùng da bị tổn thương. Nhưng khi collagen được sản sinh qua mức sẽ làm cho vết thương nhô lên cao so với bề mặt da thông thường. Thế nên, rau muống được xem là một trong những tác nhân làm tạo nên sẹo lồi.

    Chị em nên lưu ý, khi nào vết thương ổn định hoàn toàn và không còn dấu vết sẹo trên mí mắt thì mới được ăn.

    4. Cắt mí kiêng thịt bò

    Thịt bò có chứa rất nhiều chất đạm, điều này sẽ gây co kéo da và làm cho sắc tố da vùng ấy trở nên đậm màu hơn các vùng xung quanh. Vì vậy, sau phẫu thuật cắt mí chị em tuyệt đối phải kiêng ăn thịt bò.

    Với loại thực phẩm này cần kiêng phải kiêng trong 3 tháng, kể cả khi vết thương đã lành.

    5. Cắt mí không nên ăn đồ nếp

    Đồ nếp một loại thực phẩm không thể thiếu trong danh sách “kiêng gì sau cắt mí mắt”. Lý do là bởi ăn nhiều đồ nếp sẽ khiến vết thương sẽ mưng mủ và lâu lành hơn, thậm chí nặng có thể gây nhiễm trùng vết thương.

    Thời gian kiêng đồ nếp là trong 2 – 3 tuần

    II - Cắt mí nên ăn gì?

    Với những thực phẩm phải kiêng ở phía trên, thì chị em thoải mái với các thực phẩm khác. Nhưng để tốt nhất với vết thương cắt mí thì cần bổ sung thêm nhiều chất như vitamin A, C, protein, khoáng chất có trong thịt heo, gan, huyết, sữa, đậu, các loại trái cây,… Để giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống nhiễm trùng, mưng mủ,…

    >> XEM NGAY VIDEO CẮT MÍ NÊN ĂN GÌ VÀ KIÊNG ĂN GÌ <<<


    Có nhiều chị em có thắc mắc “Cắt mí mắt có được ăn khoai lang không?” Thì câu trả lời là “Có” vì nguồn dinh dưỡng trong khoai lang rất tốt và hỗ trợ cho vết thương nhanh lành hơn.

    Bổ sung vitamin, protein ...trong khẩu phần ăn hàng ngày

    Quan trọng nhất, sau khi phẫu thuật cắt mí thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc và các chị em cần làm đúng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả cắt mắt hai mí để phẫu thuật mắt to tốt nhất cũng như sức khỏe của bạn
     

Chia sẻ trang này