Các loại Scan 3D rà soát sản phẩm

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi nguyennam, 16/10/20.

 1. 160
  0
  16
  nguyennam

  nguyennam Member

  Tham gia ngày:
  22/2/17
  Nơi ở:
  ha noi
  Các loại Scan 3D rà soát sản phẩm


  Quét 3D sản phẩm

  Giống như những đầu dò CMM, áp dụng rộng rãi nhất để Scan 3D là kiểm tra kích thước để đảm bảo và kiểm soát chất lượng. thế mạnh chính của Quét 3D là hàng nghìn điểm dữ liệu có thể được ghi lại từ yếu tố trong vài giây. Tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của nó, 1 lần Scan hoàn chỉnh có thể được tạo ra sản phẩm Scan hoàn thiện chỉ chỉ cần khoảng ngắn. Kết quả của thời kỳ Quét này là phần lớn khía cạnh với thể được rà soát độ chính xác so mang CAD gốc và thậm chí sở hữu thể được kiểu dáng ngược nếu như thiết yếu.

  rất nhiều những chi tiết gia công CNC đều thuận lợi Quét. giá scan 3d Khu vực chính mà việc Quét có thể trở nên khó khăn là có các chi tiết kim khí sáng bóng hoặc phản ánh. Điều này là do rất nhiều những máy Quét 3D can dự đi 1 số loại mô phỏng ánh sáng hoặc laser, và các bề mặt sáng bóng và phản ánh sẽ tán xạ và làm cho biến dạng ánh sáng. Điều này làm những vùng cao Quét không thể sử dụng được do những phép đo được thực hành sẽ ko đáng tin cậy.

  sở hữu 1 số loại khoa học Quét 3D. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra bí quyết mỗi khoa học hoạt động và phương pháp mỗi kỹ thuật thực hành sở hữu các phòng ban gia công CNC kim loại.

  Quét ánh sáng sở hữu cấu trúc

  Máy Scan 3D ánh sáng có cấu trúc sẽ Scan độ phân giải cao bằng bí quyết chiếu các mẫu ánh sáng khác nhau lên đối tượng và ghi lại vị trí và bí quyết mẫu bị biến dạng. Dữ liệu này được ghi lại khi các máy ảnh chụp 1 tấm ảnh chụp trên bề mặt đối diện với máy chiếu. Ảnh được chụp từ tất cả phía của đối tượng và được biên dịch để tạo Scan 3D. dù rằng không phải là phương pháp Quét nhanh nhất, máy Quét ánh sáng với cấu trúc sản xuất một trong các độ chính xác cao nhất hiện sở hữu, cần yếu lúc kiểm tra những sản phẩm. với kích thước đặc tính tối thiểu là 0,0002 và một tầm ngắm nhỏ, máy Scan ánh sáng với cấu trúc hoạt động phải chăng nhất mang những khía cạnh nhỏ và khía cạnh nét.

  Điều quan yếu nên để ý là máy Quét ánh sáng sở hữu cấu trúc không hoạt động phải chăng sở hữu các bộ phận kim khí sáng bóng hoặc đề đạt. để tạo ra 1 vùng cao Quét chất lượng trong các trường hợp tương tự, những phòng ban kim loại bắt buộc được xử lý trước khi chúng được phủ một lớp sơn sở hữu thể giặt được. những bộ phận kim khí chẳng thể sơn buộc phải tiêu dùng kỹ thuật Scan khác, điều này sẽ dẫn đi mất độ xác thực lúc Quét.


  [​IMG]


  ưu thế chính của việc sử dụng photorammetry cho những mô phỏng 3D là công năng tuyệt vời để tái tạo một đối tượng mang hồ hết màu sắc đẹp và kết cấu. mặc dầu một số máy Quét 3D có thể thực hiện việc này, nhưng việc chụp ảnh sẽ phù hợp hơn vì các bức ảnh của nó tạo ra bộc lộ đúng đối tượng thực tế.

  không những thế, hầu hết tất cả người đều với thể dễ dàng tiếp cận photorammetry vì vật dụng và phần mềm không đắt bằng Scan 3D. Đối sở hữu gần như những đối tượng, bất kỳ máy ảnh khoa học số sẽ hoạt động cho check-in, cho nên bạn có phổ biến tuyển lựa hơn lúc tậu đồ vật của mình. khoa học cũng chẳng hề chịu giá bán nâng cấp cao như Quét 3D. Để nâng cấp photorammetry, bạn thường chỉ buộc phải đầu cơ vào các bản cập nhật phần mềm mới.

  cùng có các ưu điểm này, chụp ảnh cũng sở hữu phổ biến nhược điểm. Bởi vì kết cấu của đối tượng là trang bị cho phép quang đãng ảnh tạo ra những điểm tham chiếu, phải sở hữu thể cạnh tranh lúc làm cho việc với các phần có bề mặt nhẵn, phẳng và / hoặc sở hữu màu đặc. công nghệ Quét laser 3D Để khắc phục điều này, 1 số cố vấn trong ngành nghề khuyên bạn phải thay đổi bề mặt của vật thể, chả hạn như thêm 1 loại bột vào bộ phận. Thật không may, điều này với thể nguy hiểm vì phổ biến lý do, bao gồm mong muốn giữ cho bộ phận trong trạng thái ban đầu và kết quả là những phép đo sẽ bị loại bỏ theo bí quyết này.

  Ph photorammetry cũng có thể tỏ ra bất lợi giả dụ bạn ko mang thiết lập nhiều camera. làm cho việc sở hữu 1 camera mang thể tốn thời điểm vì bạn cần xoay phần đó hoặc tự vi vu camera xung quanh phần đó. ngoài di chuyển thủ công này, bạn cũng buộc phải bảo đảm ko bỏ lỡ bất kỳ phần nào của đối tượng. Photorammetry ko vun đắp mô hình theo thời điểm thực như Scan 3D, tức thị bạn cần check-in và nhập gần như chúng trước khi bạn với thể biết giả dụ bạn bỏ lỡ 1 phần hoặc cần làm lại một khu vực. Điều này với thể dẫn nơi mất mùa vì bạn buộc phải quay lại trang đối tượng hoặc thiết lập lại phần đấy để chụp thêm ảnh.

  rút cục, điều quan yếu buộc phải để ý là photorammetry có độ chính xác rẻ hơn so sở hữu máy Scan 3D. Điều này do bởi một số nhân tố, bao gồm độ phân giải ảnh, hiệu chỉnh máy ảnh, góc, tay nghề, v.v. kể một cách đơn thuần, giả dụ máy ảnh bạn chọn với độ phân giải tốt hoặc chưa được hiệu chỉnh chính xác, những phép đo của bạn sẽ không xác thực. mặc dầu máy Scan 3D cũng cần mang độ phân giải và hiệu chuẩn cao, 2 nguyên tố này được kiểm soát rộng rãi hơn đối có máy Scan 3D vì sở hữu ít chọn lựa hơn cho trang bị, bởi thế dữ liệu được thu thập sẽ xác thực hơn. không những thế, khả năng check-in hoạt động rẻ hơn khi 1 khả năng xuất hiện trong hơn 2 ảnh và được chụp từ những góc khác nhau rất to mang 90 độ là sự dị biệt ưa chuộng từ góc thứ nhất tới góc thiết bị hai, v.v.
   

Chia sẻ trang này