Các loại chấn thương răng thường gặp

Thảo luận trong 'Thời trang - Làm đẹp - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi hongtham, 10/7/19.

 1. 112
  0
  16
  hongtham

  hongtham Moderator

  Tham gia ngày:
  17/12/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Thanh Hoa
  Các loại chấn thương răng phổ biến hiện nay bao gồm: gãy men, gãy men nhưng chưa ảnh hưởng tới tủy răng, gãy thân, chân răng… Để hiểu rõ hơn về các dạng chấn thương này địa chỉ nha khoa uy tín tại hà nội đưa ra một số thông tin chi tiết sau:

  [​IMG]

  ♦ Gãy men răng

  Chấn thương này thường gặp nhiều nhất. Gãy men răng chỉ ảnh hưởng đến men răng và không hề gây ra bất kỳ đau đớn nào cho bệnh nhân, với chấn thương này ta có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Và để khắc phục tình trạng này thì bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên trám răng hoặc bọc mão để phục hồi.

  ♦ Gãy men răng và ngà răng nhưng không ảnh hưởng đến tủy

  Cũng như gãy men răng, nó vẫn chưa có dấu hiệu trầm trọng lắm, chỉ gây ra những cơn đau nhẹ do ngà răng bị tổn thương. Cách điều trị cũng tương tự như trường hợp gãy men, tuy nhiên ở trường hợp này có thể bác sĩ sẽ phải sử dụng đến thuốc gây tê nhằm tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân.

  ♦ Gãy men răng, ngà răng và ảnh hưởng tới tủy

  Đây được xem là dạng chấn thương khá phức tạp. Vì nó gây ảnh hưởng tới tủy cho nên sẽ xuất hiện những triệu chứng như: những cơn đau, cơn ê buốt, thậm chí là tình trạng chảy máu răng, làm răng nhạy cảm. Nếu gặp phải chấn thương này thì bệnh nhân cần phải được điều trị kịp thời, nếu để lâu dài có thể sẽ dẫn tới tình trạng chết tủy và làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

  Tin mới: Làm răng sứ ở đâu tốt nhất Hà Nội?

  ♦ Răng rơi khỏi ổ răng

  Tình trạng này là chân răng rơi ra khỏi ổ xương chân răng. Nó nguy hiểm dễ mất răng và bệnh nhân cũng rất khó phát hiện ra. Để phát hiện tình trạng này thì cần chụp X - quang. Khi đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn làm răng sứ giá rẻ chính hãng.

  Trên đây là các dạng chấn thương răng mà bạn cần lưu ý. Nếu thấy mình có tình trạng răng miệng bất thường thì tốt hơn hết nên đi khám nha khoa để được bác sĩ kiểm tra rõ tình trạng!
   

Chia sẻ trang này