Biến chứng nguy hiểm của bệnh thủy đậu không được chủ quan

Thảo luận trong 'Tin tức tuyển sinh' bắt đầu bởi ducthu93, 26/7/20.

 1. 359
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Thủy đậu là một bệnh lý rất phổ biến mà hâu như ai cũng từng mắc phải. Bệnh nếu để lâu sẽ có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
  Thủy đậu để lại những biến chứng nguy hiểm như thế nào?
  Thủy đậu rất có khả năng lan truyền qua đường hô hấp lớn khi trẻ em tiếp xúc với nguồn bệnh. Chỉ cần nói chuyện và bị tiếp xúc qua nước bọt, nói chuyện, hắt hơi, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày thì rất dễ bị lây bệnh.
  Thường trẻ dưới 5 tuổi sẽ rất dễ mắc bệnh hơn và nặng hơn các độ tuổi khác. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thao 3 tháng đầu thì nếu mắc bệnh thủy đậu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình hình thành và phát triển của thai nhi, thậm chí dẫn tới dị tật thai nhi.
  [​IMG]
  Thủy đậu ở trẻ em có hiện tượng như thế nào?
  Theo các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 12 – 14 ngày mới bắt đầu có những hiện tượng và triệu chứng rõ rệt từ khi nhiễm bệnh. Với những trẻ có hệ miễn dịch kém thì trung bình 10 ngày là sẽ phát bệnh, có trẻ có sức đề kháng khỏe thì trên 20 ngày mới có những biểu hiện rõ rệt.
  Theo một giảng viên đang dạy Cao đẳng dược tphcm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khuyên rằng: Khi trẻ mắc những triệu chứng sau hãy nhanh chóng đưa trẻ tới các trung tâm Y tế gần nhất sẽ bác sĩ hướng dẫn cách điều trị. Thủy đậu có thể trị dứt điểm sau 2 tuần nhưng bố mẹ không được chủ quan vì bệnh có thể sẽ nặng hơn và nguy hiểm hơn nếu không kiêng khem hợp lí.
  • Trẻ bị sốt cao liên tục, không có dấu hiệu hạ sốt
  • Toàn thân xuất hiện rạ nước, mụn nước trẻ ngứa ngáy khó chịu
  • Xung quanh các bóng nước có mủ, bị tấy đỏ
  Xem thêm tại:
  Trường cao đẳng Dược
   

Chia sẻ trang này