Bệnh Nhân ung thư phổi nên ăn gì

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền' bắt đầu bởi ducthu93, 22/2/17.

  1. 220
    1
    18
    ducthu93

    ducthu93 Moderator

    Tham gia ngày:
    15/10/16
    Giới tính:
    Nam
    Dinh dưỡng là một phần quan trọng chiếm gần như 50% trong việc điều trị các bệnh ung thư. Nếu có một chế độ ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng và có lợi cho căn bệnh thì người bệnh ung thư sẽ phần nào kéo dài được tuổi thọ cho bệnh nhân. Bệnh ung thư phổi cũng vậy. Người mắc bệnh thường rất kén ăn và đôi khi không ăn được . Vậy người ung thư phối nên ăn gì ?

    Bệnh ung thư phổi nên ăn gì?


    Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin, nước và khoáng chất là những thực phẩm mà người bệnh ung thư phổi cần được bổ sung trong thực đơn hàng ngày.

    Ngũ cốc

    Trong thành phần của ngũ cốc có chứa hàm lượng vitamin, chất chống oxy hóa, khoáng chất cao, có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng của ung thư phổi. Các loại ngũ cốc mà người bệnh ung thư phổi nên ăn như: bột yến mạch, lúa mì, hạt kê, ngô, mầm lúa mì, gạo lứt.


    [​IMG]


    Các loại rau họ cải

    Những loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bruxen, cải bắp, súp lơ…có chứa hợp chất indoles-3-carbinolcs và sulforaphane có thể khắc phục những triệu chứng của ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung, nâng cao sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe hiệu quả

    Một số loại thực phẩm khác

    Ngoài những thực phẩm nên trên, thực đơn của người bệnh ung thư phổi cần bổ sung những loại đồ ăn, thức uống có lợi cho sức khỏe, làm vũ khí chiến đấu với bệnh ung thư phổi hữu hiệu như:

    Nhóm thực phẩm nhiều chất đạm, chất béo

    Ăn uống đầy đủ các chất đạm, chất béo trước, trong và sau khi điều trị ung thư phổi sẽ làm tăng sức đề kháng của người bệnh, giúp bệnh nhân có sức khỏe để chống lại bệnh tật. Các thực phẩm giàu đạm, chất béo mà người bệnh ung thư phổi nên ăn là:

    Sữa và các sản phẩm từ sữa: sữa tươi, phô mai, sữa chua, sữa chua uống, sữa nuôi cấy, sữa hương liệu, sữa lắc,…
    Trứng: có thể được chế biến thành nhiều món cho đỡ ngán: luộc, kho, hấp, ốp la, tráng hành,…
    Gia cầm và thịt: thịt gà, thịt gà tây, thịt nạc của gia súc,…
    Cá, sò hến và hải sản: cá nước ngọt, cá biển, các loại sò, hến, mực, tôm, cua, ốc,… giàu đạm và vi chất sắt.

    Nguồn: Bệnh học chuyên khoa
     
    TanLe thích bài này.

Chia sẻ trang này