6 loại quả tuyệt vời tốt cho sức khỏe ngày hè oi bức.

Thảo luận trong 'Thực vật Dược - Dược cổ truyền' bắt đầu bởi thanhnhanxt, 20/5/16.

  1. 237
    1
    18
    thanhnhanxt

    thanhnhanxt Moderator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    7/4/16
    1.Quả bơ

    [​IMG]

    Qủa bơ là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất được biết đến chính là bơ, nó được mệnh danh là một "thực phẩm hoàn chỉnh" của các nhà dinh dưỡng.

    Quả bơ ít đường, chứa chất béo đơn không bão hòa- là loại chất béo rất tốt cho cơ thể, nó chứa gần 20 loại vitamin và chất khoáng như vitamin E, A, K, B6 , C chất khoáng như kali, đồng, folate, hay protein. Bơ được biết đến có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên đừng bỏ qua nguồn thực phẩm tốt này nhất là với người bệnh.


    2.Cà chua

    [​IMG]

    Cà chua là một trong những loại quả được tranh cãi nhiều nhất, là nên xếp cà chua là rau hay trái cây bởi nó là một trong những loại quả vừa có thể ăn sống lại vừa có thể nấu chín.

    Điều chắc chắn là cà chua ít chất béo và hầu như không có đường. Chúng chứa một lượng lớn vitamin K rất cần thiết để xây dựng và củng cố hệ xương. Nó kích thích osteocalcin – một loại protein không chứa collagen của xương, làm tăng canxi gíup xương chắc khỏe. Hàm lượng vitamin A dồi dào của cà chua giúp phòng bệnh quáng gà , hợp chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch....


    3.Củ cải đường

    [​IMG]

    Củ cải đường giúp chữa trị và ngăn ngừa bệnh trầm cảm. Đây là một trong những loại thực phẩm ít đường, nhiều các khoáng chất như kali, sắt, chất xơ, hợp chất chống oxy hóa mạnh gọi là betanin. Hợp chất betanin trong củ cải có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và giải độc. Mặc dù củ cải có vị ngọt nhưng người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn củ cải đường mà không làm trầm trọng thêm bệnh.

    Trên đây là những thực phẩm tuyệt vời với người bệnh tiểu đường và những người ăn kiêng đường bởi chúng rất ít hoặc không có đường. Hãy bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn ngay hôm nay để kiểm soát mức độ đường trong máu của bạn bằng các loại rau củ, trái cây.


    4.Mướp đắng

    [​IMG]

    Mướp đắng hay còn gọi là trái khổ qua là một loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt…Theo Đông y, mướp đắng vị đắng, lạnh; vào tỳ vị tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

    Mướp đắng dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, viêm kết mạc mắt cấp tính (đau mắt đỏ), bệnh tiểu đường.


    5.Qủa chuối

    [​IMG]

    Chuối cực tốt cho người thiếu máu,trong quả chuối nói chung và trong chuối tiêu nói riêng có nhiều chất sắt, sắt lại là một thành phần quan trọng để sản sinh ra máu. Vì vậy, ăn nhiều chuối sẽ giúp bạn phòng ngừa và cải thiện bệnh thiếu máu,đặc biệt là ở trẻ nhỏ

    Ăn chuối mỗi ngày giúp giảm huyết áp. Một nghiên cứu mới tại trường đại học Kasturba (Ấn độ) và John Hopskin(Hoa Kỳ) đã cho thấy hàm lượng potassium trong chuối giúp giảm huyết áp mà

    không gây ra các phản ứng phụ. Mỗi ngày ăn 2quả chuối trong 1 tuần có thể giảm 10% chỉ số huyết áp

    Ngoài ra ăn chuối tiêu còn giúp giảm béo. Bạn cần biết rằng khi tinh bột được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường. Qúa trình chuyển hóa này xảy ra trong 1 thời gian nhất định nên năng lượng sẽ không tích trữ trong cơ thể quá nhiều. Giúp giảm béo. Chuối tiêu là loại thực phẩm hoa quả chứa hàm lượng tinh bột khá cao và được các nhà khoa học xếp vào nhóm thực phẩm có chức năng giảm béo tốt cho cơ thể

    Ăn một quả chuối sẽ giúp bạn thoải mái và có tâm trạng tốt hơn nhờ chất trytophan trong chuối,giúp bạn minh mẫn và giảm stress khi làm việc trong thời gian dài, căng thẳng và mệt mỏi


    6.Quả cam

    [​IMG]

    Cam là loại quả rất giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical.

    Theo các nhà khoa học Anh: “Bình quân trong một trái cam có chứa khoảng 170 mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa”.
    Quả cam là loại quả được yêu thích và có lợi cho cả người khoẻ mạnh cũng như bệnh nhân. Cam giúp giải nhiệt, thoả cơn khát cho người có cường độ vận động cao, tăng cường hệ tiêu hoá và hệ miễn dịch của cơ thể. Những người ăn nhiều cam, quýt có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư như ung thư phổi và dạ dày… rất thấp.

    Cam còn có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh như: Cảm lạnh, sốt, cúm, viêm phế quản, hen suyễn, trị chứng táo bón, viêm khớp, lão hoá da. Ngoài ra cam còn tốt cho người mắc tim mạch và huyết áp cao
     

Chia sẻ trang này