3 lưu ý khi đi tập sự, thực hành dành cho sinh viên Y Dược

Thảo luận trong 'Tin tức tuyển sinh' bắt đầu bởi ducthu93, 26/6/20.

 1. 338
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Điều này có thể đúng cũng có thể sai đối với một số bạn sinh viên Y Dược, nhưng quan trọng chúng ta học hỏi lẫn nhau để cũng phát triển trong quá trình tập sự, thực hành.
  Chọn đúng thời điểm
  Y Dược là ngành của Sức khỏe, liên quan đến tính mạng con người nên mỗi bước đi của những Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Điều dưỡng viên,…đều phải thận trọng. Ngoài những kỹ năng, kiến thức được học tập tại trường, sinh viên Cao đẳng Y Dược đều mong muốn mình có nhiều thời gian thực hành, đi thực tập tại các bệnh viện, phòng khám,…để có thể học hỏi kinh nghiệm, cũng là để trải nghiệm với nghề mà mình đang theo học. Nhưng lựa chọn thời điểm nào là thích hợp cũng là một điều rất quan trọng.

  Nếu bạn lựa chọn thực tập ở các bệnh viện, phòng khám từ sớm trong khi chưa trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, kỹ năng cần thiết để có thể sẵn sàng trong việc thực hành nghề thì bạn sẽ không làm được việc gì ngoài việc rót nước, pha trà,…và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và bỏ cuộc. Tuy nhiên nếu thực tập muộn lại cũng chẳng hay một chút nào khi những bạn cùng trang lứa dày dặn kinh nghiệm thì mình vẫn là một số 0 tròn chĩnh.
  [​IMG]
  Do đó thời điểm thích hợp nhất để những bạn sinh viên có thể thực tập chính là kết thúc năm 3 và đầu năm 4 Đại học và cuối năm 2, đầu năm 3 Cao đẳng. Tất nhiên Nhà trường sẽ có đợt thực tập dành riêng cho bạn, tuy nhiên bạn nên chủ động trong việc này sẽ tốt cho bạn rất nhiều không chỉ trong nghề nghiệp mà còn các mối quan hệ có thể giúp bạn ngay sau khi ra cánh cổng Trường Cao đẳng Dược hay Đại học Y Dược.
  Học hỏi những người mà bạn tin tưởng
  Theo các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cho biết thì phần lớn sinh viên Y Dược đi thực tập tại các bệnh viện đều không được lựa chọn người hướng dẫn mà do đơn vị tiếp nhận chỉ định hoặc phân công. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm hiểu người được phân công hướng dẫn bạn là ai để có những chuẩn bị kỹ càng hơn cũng như sẵn sàng học hỏi từ những điều cơ bản nhất. Nếu may mắn gặp được những người tốt, khiến bạn tin tưởng thì đó là may mắn của bạn, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng xảy ra nên mỗi người cần chuẩn bị hành trang tốt nhất khi bước vào thời kỳ thực tập.

  Cầu thị và không quá nhiều đòi hỏi
  Đây là vấn đề quan trọng góp phần tạo thành công của mỗi người. Khi bạn có thinh thần cầu thị, bạn sẽ cố gắng hơn để đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên khiêm tốn không bao giờ là thừa khi bạn không có quá nhiều đòi hỏi, bởi đây là thời gian bạn cần kiến thức, kinh nghiệm hơn là tiền bạc. Điều này sẽ giúp bạn có được thiện cảm của mọi người mà nhận được sự chỉ bảo tận tình hơn.
   

Chia sẻ trang này