3 điều sinh viên sắp tốt nghiệp cần ghi nhớ

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi ducthu93, 25/2/20.

 1. 388
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Tìm kiếm việc làm sau khi ra trường là một điều tất yếu mà bất kỳ sinh viên nào đều phải trải qua. Tuy nhiên các chuyên gia y tế tại Cao đẳng y dược TPHCM khuyên 3 điều sinh viên sắp tốt nghiệp cần ghi nhớ!
  1. Không nên đợi đến khi tốt nghiệp mới bắt đầu tìm việc
  Nhiều sinh viên chờ đến khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp mới bắt đầu tìm kiếm công việc để cố tận hưởng những ngày tháng sinh viên cuối cùng. Tuy nhiên, đây không phải là ý kiến hay. Bạn có thể mất vài tháng để tìm được một công việc phù hợp. Hơn nữa, kéo dài thời gian thất nghiệp, chờ việc ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và các kỹ năng làm việc của bạn.
  [​IMG]
  Khi còn là sinh viên, bạn có rất nhiều cách để tìm việc và rèn luyện cho nghề nghiệp của mình. Theo thời gian, nếu bạn đã tích lũy được một số kinh nghiệm khi còn ngồi trên giảng đường, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm thấy công việc tốt hơn khi ra trường.
  2. Không nên tìm việc tràn lan
  Theo các giảng viên Cao đẳng điều dưỡng tphcm cho biết Chắc chắn, khi bắt đầu ứng tuyển, bạn sẽ tìm cho mình nhiều lựa chọn – nhưng điều đó không có nghĩa là gửi sơ yếu lý lịch của bạn đến mọi công việc, rải hồ sơ đến hàng trăm công ty. Việc này sẽ khiến bạn không tập trung và khi được nhận vào làm, có thể bạn sẽ không cảm thấy phù hợp với công việc này và sớm từ bỏ nó theo kiểu “đứng núi này trông núi nọ”.
  Một khi đã ứng tuyển, hãy chắc chắn về việc thiết kế riêng từng CV cho mỗi công việc cụ thể và cẩn thận để tránh những sai sót không đáng có.
  3. Không nên đi phỏng vấn mà không chuẩn bị
  Nếu bạn được gọi phỏng vấn, điều đó có nghĩa là bạn đã nộp đơn xin việc cẩn thận và kỹ lưỡng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được chủ quan ở vòng này. Ứng viên cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn bằng cách nghiên cứu về công ty, về nhân sự, khi gặp người phỏng vấn hãy mang đủ hồ sơ và ăn mặc chỉn chu.
  Nhờ internet, bạn có rất nhiều tài liệu trong tầm tay và sẽ giúp bạn bước vào cuộc phỏng vấn bằng sự tự tin và sẵn sàng.
  Xem thêm tại: Trường cao đẳng Dược
   

Chia sẻ trang này