3 cuốn sách hay mà sinh viên ngành Dược nên đọc

Thảo luận trong 'Tài liệu Dược' bắt đầu bởi ducthu93, 13/3/20.

 1. 388
  1
  18
  ducthu93

  ducthu93 Moderator

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Giới tính:
  Nam
  Những cuốn sách hay về Y Dược được tổng hợp dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên Y Dược trong quá trình học tập và nghiên cứu cũng như trong quá trình hành nghề.

  Tri ân những người làm trong ngành Y Dược, những quyển sách hay về y học sau đây vừa có thể sử dụng như tài liệu bổ sung trong quá trình học tập nghiên cứu chuyên ngành y dược cho sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM mà còn có thể sử dụng cho mục đích tham khảo của độc giả khác.

  Phòng Bệnh Và Trị Bệnh Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa – George Ohsawa
  Phương pháp thực dưỡng hiểu theo từ chuyên ngành là Macrobiotics theo tiếng Hy Lạp Makrobiotos hoặc theo ngữ nghĩa Hán Việt là phương pháp hoặc nghệ thuật dưỡng sinh sống vui sống khỏe dựa vào một tri thức sâu xa về sự sống trong vũ trụ, mà giáo sư Ohsawa gọi là nguyên lý vô song của trật tự vũ trụ phát xuất từ học thuyết “Vũ Trụ Thống Nhất” và “Âm Dương Biện Chứng” của Á Đông.

  [​IMG]
  Sau nhiều năm nghiên cứu, Giáo sư Ohsawa và những người theo ông đã gây dựng một phong trào Thực Dưỡng rộng lớn trên thế giới. Ở nhiều nước kể cả những nước có nền y học hiện đại tiên tiến như Mỹ, Nga, Anh, Đức, Pháp, Nhật, … đã có những tổ chức nghiên cứu, ứng dụng và truyền bá phương pháp này cả ở cấp chính phủ và liên chính phủ.
  Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây là tài liệu tham khảo hữu ích, các bạn sinh viên ngành Y Dược nên tìm đọc.

  Y Dược Truyền Thống Trung Quốc – Liêu Dục Quần
  Trong nền văn minh cổ đại Trung Quốc, thiên văn, toán học, nông học, y học là bốn ngành khoa học phát triển khá sớm với nội dung phong phú. Nhưng trong bốn ngành khoa học đó thì y học là ngành khoa học duy nhất mà đến nay chưa bị khoa học hiện đại của phương Tây thay thế.
  Y học truyền thống Trung Quốc chào đời vào thời kỳ chưa có những kiến thức kho học cận đại làm nền tảng phát triển. Vậy tại sao nó vẫn đáp ứng được cơ bản những nhu cầu điều trị bệnh trong xã hội hiện đại? Trung y là một ngành khoa học hay chỉ là quá trình tích lũy kinh nghiệm? Hệ thống kiến thức này sẽ còn phát triển hay được thay thế bởi y học hiện đại? Cuốn sách hay về y dược này sẽ trả lời những thắc mắc này cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược nói riêng hay ngành Dược nói chung.

  Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông – Ngô Đức Vượng
  Cơ thể được xây đắp bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, nguồn năng lượng cho chúng ta hoạt động cũng từ đó. Chính vì lẽ đó là quyển sách hay về y học này ra đời để khẳng định sự quan trọng của ăn uống. Bản thân tác giả đã ăn chay trường, ăn gạo lứt muối vừng, nhịn ăn chữa bệnh cho chính mình và giúp cho nhiều người thực hành tự chữa bệnh, dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe, thu nhiều kết quả tốt đẹp từ nhiều năm nay.
  Với thiện chí đem lại sức khỏe và trị bệnh không dùng thuốc, ít tốn kém, dễ thực hành…cho cộng đồng, tác giả đã viết cuốn sách này, nhằm cống hiến cho bạn đọc những lời khuyên quý giá và đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho độc giả.
   

Chia sẻ trang này